Video: Tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ tác chiến trên biển Ả Rập
  • Zalo

Video: Tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ tác chiến trên biển Ả Rập

Quân sự Thứ Bảy, 05/12/2020 17:50:21 +07:00
(VTC News) -

Soái hạm của nhóm tấn công tàu sân bay USS Nimitz vừa được triển khai tới khu vực hoạt động của Hạm đội 5, nhằm đảm bảo an ninh ở khu vực biển Ả Rập.

Video: Tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ tác chiến trên biển Ả Rập

Theo Hải quân Mỹ, vị trí USS Nimitz tập tác chiến là một trong những vùng chiến lược đối với thương mại toàn cầu, là nơi kết nối biển Địa Trung Hải và Thái Bình Dương qua Tây Ấn Độ Dương.

Nimitz là tàu sân bay đầu tiên hoạt động ở Vịnh Ba Tư kể từ khi tàu USS Abraham Lincoln (CVN-72) thực hiện quá cảnh eo biển Hormuz vào tháng 11 năm ngoái.

Tháng 9/2020, soái hạm USS Nimitz (CVN-68) cũng di chuyển qua eo biển Hormuz ở Vùng Vịnh, cùng với các tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Princeton (CG-59), USS Philippine Sea (CG-58) và tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Sterett (DDG-104).

Mỹ thường xuyên duy trì sự hiện diện các tàu sân bay ngay bên ngoài Vịnh Ba Tư tại khu vực biển Bắc Ả Rập và Vịnh Oman kể từ tháng 5/2019, với nhiệm vụ lập một hàng rào an ninh hàng hải và thiết lập các biện pháp răn đe nhằm vào Iran.

Phong Vũ (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ tác chiến trên biển Ả Rập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin