Video: Tàu ngầm hạt nhân Ryazan của Nga phóng tên lửa đạn đạo ‘rung chuyển bầu trời đêm’

(VTC News) - Quân đội Nga thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân Ryazan vào ban đêm, trong khuôn khổ tập trận “GROM-2019”.

“GROM-2019” là cuộc tập trận quy mô lớn, có sự tham gia của lực lượng vũ trang trên bộ, Hải quân và Lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược của Các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Video: Tàu ngầm Ryazan phóng tên lửa đạn đạo trong tập trận "GROM-2019".

Theo kênh TvZvezda, tên lửa đạn đạo trên được phóng ra từ tàu ngầm hạt nhân Ryazan. Vụ phóng được thực hiện trên biển, vào ban đêm là một hoạt động tác chiến trong kế hoạch của cuộc tập trận “GROM-2019”.

Tàu ngầm hạt nhân Ryazan thuộc dự án 667BDR Kalmar, được biên chế trong Hạm đội Thái Bình Dương của quân đội Nga. Tàu ngầm Ryazan được trang bị vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa đạn đạo hai tầng lỏng R-29R (RSM-50). Phạm vi hoạt động tối đa của tên lửa này có thể lên tới 8.000 km. Sức mạnh đầu đạn lên tới 450 kiloton.

Cũng trong cuộc tập trận ‘GROM-2019”, các tên lửa hành trình Calibre được phóng từ tàu ngầm và tàu mặt nước. Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars (SS-29) và tên lửa đạn đạo Sineva (SS-N-23) cũng được phóng tại thao trường Kura.

Ngoài ra, các tên lửa hành trình thuộc tổ hợp Iskander và tên lửa hành trình từ máy bay ném bom chiến lược Tu-95 thực hiện nhiều vụ phóng ở nhiều vị trí khác nhau trong phạm vi của “GROM-2019”.

Video: Tên lửa đạn đạo Sineva (SS-N-23) phóng từ tàu ngầm trong tậm trận "GROM-2019".

Bên lề cuộc tập trận “GROM-2019”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga cần kiểm tra khả năng giải quyết các vấn đề trong xung đột vũ trang và chiến tranh hạt nhân, bằng việc sử dụng tích hợp các loại vũ khí hạt nhân và vũ khí chính xác cao, dựa trên các nguyên tắc tác chiến mới.

Xem đặc nhiệm tấn công 'nhanh như chớp' tiêu diệt khủng bố trong tập trận 'Tương trợ-2019'

Xem đặc nhiệm tấn công 'nhanh như chớp' tiêu diệt khủng bố trong tập trận 'Tương trợ-2019'

Lực lượng đặc nhiệm các nước thành viên Tổ chức an ninh tập thể tiến hành tấn công, tiêu diệt nhóm khủng bố trong cuộc tập trận “Tương trợ-2019”.
Màn thử nghiệm hỏa lực 'đáng sợ' của súng trường tấn công AK-201

Màn thử nghiệm hỏa lực 'đáng sợ' của súng trường tấn công AK-201

Tập đoàn sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga vừa thử nghiệm thành công súng trường tấn công AK-201, chiến đấu trong mọi điều kiện ngoại cảnh với uy lực đáng sợ.

 (Nguồn: TvZvazda)

Phong Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU