• Zalo

Video: ‘Gấu bay’ Tu-95MS xuất kích dũng mãnh trong thời tiết khắc nghiệt

Quân sự Chủ Nhật, 28/02/2021 07:06:00 +07:00
(VTC News) -

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS thực hiệc màn xuất kích trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở vùng Amur.

Video: Tu-95MS của Không quân Nga dũng mãnh vút lên bầu trời

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi hành đoàn điều khiển máy bay Tu-95MS bao gồm các phi công lái và điều hướng viên giàu kinh nghiệm, vừa thực hiện thành công màn xuất kích tại vùng Amur.

Trong quá trình bay, tổ lái đã sử dụng các kỹ thuật lái đặc biệt như cất cánh và hạ cánh ở nhiệt độ thấp. Đồng thời các chuyến bay thực hiện trong điều kiện ban đêm.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS là một phần của bộ ba hạt nhân của Các lực lượng vũ trang Nga, và là máy bay động cơ phản lực cánh quạt nhanh nhất thế giới.

Theo Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Nga (UAC), các chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS đã được hiện đại hóa từ dòng Tu-95 và chuyển giao cho Không quân Nga trong năm 2016. Sau nâng cấp, Tu-95MS của Nga có thể phóng được các tên lửa hành trình tiên tiến, trong đó có tên lửa hành trình chiến lược X-55.

Ngoài ra, Tu-95MS sử dụng các tên lửa hạt nhân. Các máy bay ném bom loại này có thể trang bị hệ thống tên lửa Kh-101. Đây là loại tên lửa có tầm bắn "không thể tiếp cận”, mà tất cả các đối thủ không thể đạt được.

Phogn Vũ (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: ‘Gấu bay’ Tu-95MS xuất kích dũng mãnh trong thời tiết khắc nghiệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin