Video: Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi nhân dân

(VTC News) - Sau phát biểu “Đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết” khiến dư luận bức xúc, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã gửi lời xin lỗi đến người dân cả nước.

VTV

Ngày 1/4, phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã nói: "Đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn". Phát biểu này sau đó đã gây phản ứng và bức xúc trong dư luận.

Chiều 3/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có buổi làm việc với các cơ quan báo chí. Trong buổi làm việc, ông đã gửi lời xin lỗi đến người dân cả nước.

Bộ trưởng Cao Đức Phát thừa nhận, tình trạng thực phẩm nhiễm chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật trong bữa ăn hàng ngày đang xảy ra rất nghiêm trọng.

Đặc biệt liên quan đến hàng nghìn kg chất cấm sử dụng trong chăn nuôi đang được bán trôi nổi trên thị trường cho người chăn nuôi. Bộ Nông nghiệp cho biết 3 Bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế và Bộ Công an vẫn đang phối hợp kiểm tra.

Cũng trong buổi làm việc với các cơ quan báo chí chiều 3/4, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã cam kết, đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm của Bộ NN&PTNT trong năm 2016. 

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.