Video: Armenia và Azerbaijan cùng tự nhận chiếm ưu thế ở vùng giao tranh

Thời sự quốc tếThứ Hai, 05/10/2020 11:54:00 +07:00
(VTC News) -

Armenia và Azerbaijan cùng lúc tung các video cho thấy các đòn tấn công nhắm vào vị trí của đối phương khi giao tranh ở Nagorno-Karabakh vẫn đang diễn ra quyết liệt.

Trong đoạn video được phía Armenia công bố, một nhóm quân được mô tả là binh sỹ của Azerbaijan nã đạn và tháo chạy trước các đòn tấn công bằng pháo kích ở khu vực Madagiz.

Hôm 3/10, Azerbaijan tuyên bố chiếm được làng Madagiz, nhưng lực lượng Cộng hòa Artsakh ly khai bác bỏ tuyên bố này. 

Video Armenia đăng tải về giao tranh ở vùng tranh chấp

Azerbaijan mới đây cũng đăng tải clip cho thấy các binh sỹ nước này đang giương cao lá cờ tại một địa điểm mà họ khẳng định bị Armenia bị chiếm giữ. 

Các cuộc giao tranh quân sự xảy ra tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan bước sang ngày thứ 8 liên tiếp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng. 

Theo Reuters, các vụ đụng độ ở Nagorno-Karabakh khiến ít nhất 230 người thiệt mạng. Tuy nhiên, con số này có thể còn cao hơn khi phía Azerbaijan không công bố thường xuyên số liệu thương vong. Cả Azerbaijan lẫn Armenia đều tuyên bố đã phá hủy hàng trăm xe tăng của bên kia.

Video: Lính Azerbaijan cắm cờ tại địa điểm "bị Armenia bị chiếm giữ"

Trong diễn biến mới đây, Azerbaijan tuyên bố sẽ dừng các hoạt động giao tranh quân sự ác liệt ở khu vực Nagorno-Karabakh nếu Armenia công bố kế hoạch về việc rút quân khỏi khu vực thuộc chủ quyền của Azerbaijan. 

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nhấn mạnh chiến sự sẽ tiếp tục nổ ra nếu phía Armenia không làm theo điều kiện trên và cam kết sẽ khôi phục quan hệ bình thường với người gốc Armenia ở Nagorno-Karabakh sau khi buộc Armenia rút quân khỏi đây.

Tuy nhiên Armenia vẫn chưa bình luận về tuyên bố này. 

Song Hy(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn