Quân đội Azerbaijan mất hơn 3.000 người trong xung đột với Armenia

Quân sựThứ Bảy, 03/10/2020 15:32:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan, quân đội nước này đã thiết lập quyền kiểm soát đối với nhiều vị trí ở khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh.

Trước tình hình chiến sự giữa Armenia và Azerbaijan đang diễn biến phức tạp, cộng đồng quốc tế đã bày tỏ lo ngại, đồng thời kêu gọi hai bên kiềm chế, chấm dứt leo thang căng thẳng, giải quyết hòa bình các xung đột.

Tuy nhiên, tình hình chiến sự giữa Armenia và Azerbaijan xung quanh khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh vẫn đang diễn ra ngày càng ác liệt và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Azerbaijan kiểm soát nhiều vị trí ở Nagorno - Karabakh

Bộ Quốc phòng Azerbaijan hôm 3/10 cho biết, các lực lượng của nước này đã thiết lập quyền kiểm soát đối với nhiều vị trí ở khu vực xung đột Nagorno - Karabakh.

Quân đội Azerbaijan mất hơn 3.000 người trong xung đột với Armenia - 1

Quân đội Azerbaijan kiểm soát nhiều vị trí ở khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Armenia)

“Trong thời điểm hiện tại, các binh sĩ của quân đội Azerbaijan đã chiếm giữ các thành trì mới và tiến hành dọn sạch bóng kẻ thù trên lãnh thổ tranh chấp. Trong hoạt động tác chiến vừa diễn ra, một lượng đáng kể nhân lực, vũ khí và các thiết bị khác của kẻ thù đã bị phá hủy”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan, trong các đợt càn quét, 230 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác; 250 hệ thống pháo, nhiều hệ thống phóng tên lửa và súng cối; 38 hệ thống phòng không; 10 trung tâm điều khiển chỉ huy và đài quan sát; 7 kho đạn; hơn 130 xe và hệ thống phòng không S-300 của Armenia và Cộng hòa Artsakh tự xưng đã bị phá hủy.

Quân đội Azerbaijan mất hơn 3.000 người

Thư ký báo chí của Tổng thống Cộng hòa Artsakh tự xưng hôm 3/10 cho hay, quân đội Azerbaijan đã mất hơn 3.000 quân nhân kể từ khi nổ ra các cuộc xung đột ở Nagorno – Karabakh.

“Dữ liệu tình báo cho thấy, thiệt hại của Azerbaijan đã vượt quá 3.000 quân nhân. Hầu hết các thi thể vẫn nằm trong khu vực trung lập và việc di chuyển thi thể binh sĩ ra khỏi khu vực này vẫn chưa thể thực hiện”, Vagram Pogosyan, Thư ký báo chí của Tổng thống Cộng hòa Artsakh tự xưng, viết trên trang Facebook cá nhân.

Pháp khuyến cáo công dân hạn chế đến Armenia

Bộ Ngoại giao Pháp đã khuyến cáo công dân nước này hạn chế các chuyến đi đến Armenia do căng thẳng leo thang ở khu vực xung đột Nagorno - Karabakh.

“Các cuộc đụng độ ở Nagorno - Karabakh đang tiếp diễn. Lãnh thổ Armenia tiếp giáp với biên giới Azerbaijan thỉnh thoảng bị nã pháo và máy bay không người lái. Do đó, cần hạn chế các chuyến đi đến Armenia do nhu cầu cấp thiết, cũng như hạn chế tối đa việc di chuyển trong Armenia”, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong một tuyên bố được đưa ra vào cuối ngày 2/10.

Đại diện của cộng đồng người Pháp tại Armenia được khuyến nghị làm theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng của nước này cũng như Đại sứ quán Pháp tại đây.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp