• Zalo

Vị thuyền trưởng đam mê nghiên cứu của Nam Phương Food

Kinh tế Thứ Năm, 11/05/2017 17:52:00 +07:00

Nữ doanh nhân Hoàng Thị Minh Hiếu (Tổng giám đốc Nam Phương Food) là một trong số ít CEO thành công trên con đường kinh doanh gắn liền với công tác nghiên cứu sản phẩm.

Nhìn phong cách trẻ trung, năng động, nữ Tổng giám đốc Nam Phương Food vẫn giống doanh nhân hơn là một nhà nghiên cứu. Nhưng những kết quả nghiên cứu và ứng dụng của chị đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu Nam Phương Food (Công ty Nam Phương V.N) trên bản đồ ẩm thực Việt Nam. 

Nữ doanh nhân đam mê nghiên cứu

“Là một phụ nữ, tôi sẵn có trong mình niềm đam mê ẩm thực và rất thấu hiểu những vất vả của các chị em phụ nữ khi vừa lo toan công việc ngoài xã hội vừa phải đảm đang việc nhà. Tôi luôn nung nấu và khát khao làm ra những sản phẩm sao cho các chị em phụ nữ đỡ vất vả nhất và cảm thấy việc vào bếp trở nên thật nhẹ nhàng và thú vị.

Và đặc biệt, có lẽ chính mẹ là người đã truyền cảm hứng lớn nhất cho tôi trong việc vào bếp, giữ lửa cho gia đình bằng những bữa cơm ngon do chính tay bà nấu với tất cả tình yêu thương. Những bữa cơm và hương vị ấy luôn làm tôi nhớ mãi.

Niềm đam mê trong nghiên cứu ẩm thực kết hợp việc học hỏi từ những bậc tiền bối nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D đã giúp tôi thực hiện được niềm đam mê trong sâu thẳm của chính mình”, Chị Hiếu chia sẻ. 

Hinh anh

 Bà Hoàng Thị Minh Hiếu - TGĐ Nam Phương Food

Nhờ đó, chỉ trong vòng hơn 3 năm, sản phẩm mang thương hiệu Barona đã có mặt khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc trên cả kênh truyền thống và cả kênh hiện đại với tốc độ tăng trưởng 20% - 30% /năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm nước mắm và gia vị mang thương hiệu Vị Xưa cũng đã được xuất khẩu các qua các nước Mỹ, Đức, Úc, Canada, Lào….

Hinh anh

Vị Xưa sản phẩm đã được xuất khẩu các qua các nước Mỹ, Đức, Úc, Canada, Lào…

Được biết, chị sẽ tập trung phát triển ngành hàng tiêu dùng Gia vị & Thực phẩm là Nước mắm, Xốt gia vị, Cháo và Canh ăn liền... bởi đó chính là tâm huyết và đam mê của nữ thuyền trưởng Nam Phương Food. Ngoài kênh phân phối bán lẻ ngoài thị trường, các sản phẩm mang thương hiệu Barona hiện đã có mặt hầu hết các siêu thị như:  Co.opmart, Big C, Aeon, Satra, Vinmart, Family mart  và các siêu thị tiện lợi…

Say mê nghiên cứu khoa học nhưng CEO Hoàng Thị Minh Hiếu vẫn không quên nhiệm vụ, vai trò là “thuyền trưởng” của con tàu Nam Phương Food.

Chị thổ lộ: “Trong tôi, lòng đam mê nghiên cứu chưa bao giờ hết. Mặc dù hiện tại tập trung nhiều cho kinh doanh nhưng tôi vẫn thường đưa ra đề tài cho đội ngũ R&D nghiên cứu những sản phẩm mà thị trường có nhu cầu. Như vậy, việc thỏa đam mê nghiên cứu đã giúp tôi thêm trọn vẹn với việc điều hành kinh doanh và những sản phẩm công ty làm ra luôn đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng”. 

Quả ngọt sáng tạo

Nữ doanh nhân Hoàng Thị Minh Hiếu là người có biệt tài về sự kết hợp giữa hoạt động nghiên cứu và kinh doanh. Nhiều năm liền, chính kết quả ứng dụng sản phẩm mới của chị đã quyết định kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, các chỉ số kinh doanh tăng lên.

Năm 2016 là năm khá thành công của công ty với mức tăng trưởng doanh thu khoảng 30% và đặc biệt hơn cả thương hiệu Barona của Nam Phương Food đã được Người tiêu dùng tin yêu và bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao.

Hinh anh  3

 

Chị vui vẻ cho biết: “Đây là niềm vui rất lớn của toàn thể Công ty vì cuối cùng sau hơn 3 năm nỗ lực tham gia ngành hàng tiêu dùng nhanh, nay sản phẩm của Công ty đã được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng.

Và kế hoạch 2017, chúng tôi sẽ tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận nhiều hơn các đối tượng tiêu dùng, đồng thời tiếp tục sáng tạo để cung cấp đến người tiêu dùng những giá trị gia tăng mới, giúp công việc vào bếp trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và đầy cảm hứng hơn. Sau cùng yếu tố chất lượng và khẩu vị sản phẩm vẫn là yếu tố mà chúng tôi luôn đeo đuổi và cam kết thực hiện”. 

Hinh anh  4

 

Chia sẻ về bí quyết điều hành một doanh nghiệp có hàng trăm nhân viên, nữ CEO phân tích thấu đáo: “Về nhân sự, chúng tôi có đội ngũ nhân sự khá gắn bó với Công ty trong thời gian dài không phải bởi vì mức lương ưu đãi hay mức thưởng hậu hĩnh mà chúng tôi xem họ như những người trong cùng gia đình, cùng họ đưa ra những mục tiêu, cùng giải quyết những khó khăn hay vượt qua những hạn chế của bản thân. Chính vì lẽ đó, nhân viên luôn có suy nghĩ không gì là không thể thực hiện được cho dù đối diện với áp lực và trở ngại như thế nào.

Văn hóa doanh nghiệp có thể ví như hệ điều hành nếu xem công ty như một chiếc máy tính, vì vậy muốn phát huy hệ thống công ty buộc doanh nghiệp phải có văn hóa doanh nghiệp hay còn có thể được gọi như những giá trị cốt lõi của công ty và chúng tôi đã xây dựng những giá trị này ngay từ những ngày đầu thành lập và luôn nhắc nhở những giá trị này khi có những buổi gặp mặt của toàn công ty”. 

Nói về hoài bão của mình, CEO Hoàng Thị Minh Hiếu khẳng định: “Mục tiêu của Nam Phương Food là trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Gia vị và Thực phẩm tại Việt Nam. Và để hiện thực hóa được nó chúng tôi đã có những bước chuẩn bị theo nguồn lực và khả năng của chính mình. Trong đó, yếu tố con người được đặt lên hàng đầu".

Có thể thấy, với trí tuệ, niềm đam mê nghiên cứu bằng tất cả sự nhiệt huyết của mình, chị đã không chỉ giúp công ty phát triển, nâng cao đời sống người lao động mà còn đóng góp những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống gia đình, được xã hội đánh giá cao.

Hinh anh  6

Nam Phương Food – Hành trình của chất lượng

Song song với việc kinh doanh, những hoạt động cộng đồng được xem như một trong những nguyên tắc hoạt động của Nam Phương Food. Đó chính là trích một phần lợi nhuận của công ty để thực hiện các chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiên tai.

Hàng năm, vào những ngày Trung thu, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên luôn sắp xếp đi thăm viếng và tặng quà các trẻ mồ côi, khuyết tật và các cụ già neo đơn. Gần đây nhất, trong đợt lũ lụt tại miền Trung, Nam Phương Food đã hỗ trợ trên 200 ngàn gói cháo Thiên Ngọc đến bà con vùng lũ.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin