Vì sao học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk bị cô giáo đánh bầm tím đùi

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/10/2020 09:30:14 +07:00
(VTC News) -

Cô giáo dùng thước đánh bầm tím đùi học sinh vì cho rằng em này không chịu làm bài, học bài và thường xuyên thiếu sách vở, đồ dùng học tập.

Liên quan đến việc học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) là em T.B.T.Đ bị cô giáo đánh bầm tím đùi, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo sự việc của đơn vị trường này.

Theo đó, vào sáng 6/10, trong lúc cô giáo A.T.T đang giảng dạy môn Toán tại lớp 3B thì tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe và làm bài tập nghiêm túc, chỉ riêng em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Lúc này, cô T. gọi em Đ. lên bảng để làm bài tập nhưng em Đ. không làm được.

Vì sao học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk bị cô giáo đánh bầm tím đùi - 1

Đùi của em học sinh bầm tím sau khi bị cô giáo đánh.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, từ đầu năm học đến nay, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em Đ. thường xuyên thiếu, hay quên vở học tập khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T. vì muốn học sinh Đ. tiến bộ nên đã không kiềm chế được, dùng thước đánh vào đùi em Đ. khiến đùi em Đ. bị bầm tím. 

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đến gặp học sinh Đ. để động viên ổn định tâm lý cho em, đồng thời yêu cầu cô T. đến nhà học sinh Đ. để xin lỗi và yêu cầu viết bản tường trình, bản kiểm điểm về vụ việc.

Bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy học của cô T., cắt cử giáo viên khác đứng lớp thay cô Đ.

“Ngay trong chiều 6/10, nhà trường cũng đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh, thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định. Trước sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp. Tuy nhiên, đến chiều 9/10, gia đình em Đ. lại có đơn kiện cô T..”, bà Dung thông tin.

Cũng theo bà Dung, sau khi tiếp nhận đơn của gia đình em Đ., nhà trường cũng đã hoàn tất các bước để chuẩn bị tổ chức họp Hội đồng kỷ luật.

Vì sao học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk bị cô giáo đánh bầm tím đùi - 2

Nội dung phụ huynh bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi đăng tải trên facebook. 

Tài khoản này chia sẻ: “Đây là cháu T.B.T.Đ (lớp 3B, trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cô A.T.N chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.

Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy mà cô thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng…”.

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn