Vì sao Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh chỉ đóng duy nhất phim 'Tây du ký'?

Sao thế giớiThứ Ba, 15/08/2023 16:15:37 +07:00
(VTC News) -

Sau khi thành công với vai diễn Hằng Nga trong phim "Tây du ký", Khâu Bội Ninh không đóng thêm bất cứ phim nào, về già bà cuộc sống giàu sang và hạnh phúc.

Vì sao Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh chỉ đóng duy nhất phim 'Tây du ký'? - 1

 

Nhân vật Hằng Nga trong "Tây du ký" phiên bản 1986 do diễn viên nào đảm nhiệm?

 • A

  Trương Quân Ninh

 • B

  Khâu Bội Ninh

  Trong nguyên tác, nhân vật Hằng Nga được miêu tả là có vẻ đẹp thoát tục, tao nhã, chuẩn "chất thần tiên" khiến Trư Bát Giới mê đắm đến mức đánh mất cả liêm sỉ. Vai diễn Hằng Nga cũng sẽ phải thể hiện một số đoạn vũ đạo nên đòi hỏi người đảm nhiệm vai diễn này không chỉ xinh đẹp, quý phái, thanh tao mà còn cần có năng lực về múa. Sau khi tuyển chọn, đạo diễn Dương Khiết quyết định giao vai diễn Hằng Nga cho nữ diễn viên Khâu Bội Ninh. Bà sinh năm 1958 trong một gia đình quân nhân, cha là quan chức cấp cao trong quân đội. Khâu Bội Ninh học múa tại Học viện Dân tộc Trung ương và sau đó về công tác tại Đoàn văn công Quân khu Bắc Kinh.
  Với vẻ đẹp trời phú cộng thêm việc từng theo học vũ đạo, Khâu Bội Ninh đã hóa thân xuất sắc thành Hằng Nga của Tây du ký phiên bản 1986. Đến nay, bà còn được nhiều người nhận định là Hằng Nga đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ.

 • C

  Lý Linh Ngọc

 • D

  Tả Đại Phân

Vì sao Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh chỉ đóng duy nhất phim 'Tây du ký'? - 2

 

Để nhận được vai Hằng Nga, nữ diễn viên này thuyết phục đạo diễn Dương Khiết bằng cách nào?

 • A

  Trang điểm xinh đẹp, mặc đồ cổ trang hóa thân thành Hằng Nga

 • B

  Không cần làm gì, đạo diễn Dương Khiết ưng nữ diễn viên này từ cái nhìn đầu tiên

 • C

  Thể hiện khả năng múa

  Vì có yêu cầu rất cao đối với nhân vật Hằng Nga về nhan sắc và khả năng vũ đạo nên đạo diễn Dương Khiết không dễ gì tìm được diễn viên để giao vai. Tuy nhiên, dường như số phận đã an bài để đạo diễn Tây du ký gặp được Khâu Bội Ninh. Năm 1983, Khâu Bội Ninh làm việc với đoàn phim Hồng lâu mộng. Đúng thời điểm này, Dương Khiết đang "đau đầu" tìm diễn viên cho vai Hằng Nga, bà đến thăm đoàn làm phim Hồng lâu mộng và ấn tượng với người đẹp họ Khâu.
  Tuy nhiên, để chắc chắn rằng nữ diễn viên này phù hợp với vai diễn, Dương Khiết yêu cầu Khâu Bội Ninh múa cho mình xem 1 đoạn. "Đề bài" mà đạo diễn Tây du ký đưa ra là phải múa "sao cho ra chất Hằng Nga" và "thần tiên nhất có thể". Chỉ sau lần thể hiện đầu tiên, Khâu Bội Ninh đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết và sau đó bà trở thành Hằng Nga của Tây du ký.

 • D

  Nhờ uy thế của gia đình

Vì sao Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh chỉ đóng duy nhất phim 'Tây du ký'? - 3

 

Trước và sau vai Hằng Nga, nữ diễn viên này còn nổi tiếng với những bộ phim nào?

 • A

  Hồng Lâu Mộng

 • B

  Họa bì 

 • C

  Truyền thuyết Hằng Nga

 • D

  Không có vai diễn nào

  Trên thực tế, Khâu Bội Ninh xuất thân là diễn viên múa chứ không phải diễn viên điện ảnh hay kịch. Bà tham gia vào đoàn làm phim Hồng lâu mộng với tư cách thư ký trường quay và vô tình lọt vào "tầm ngắm" của đạo diễn Dương Khiết. Mặc dù rất nổi tiếng và được hâm mộ đặc biệt với vai Hằng Nga nhưng đó cũng là vai diễn đầu tiên và duy nhất của nữ diễn viên này.
  Sau khi nổi tiếng với vai Hằng Nga, Khâu Bội Ninh không dùng hào quang của vai diễn để tiến thân trên màn ảnh nhỏ. Nói về quyết định gây tiếc nuối này, người đẹp họ Khâu cho hay: "Nghiệp diễn đối với tôi có duyên nhưng không phận".

Vì sao Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh chỉ đóng duy nhất phim 'Tây du ký'? - 4

 

Hằng Nga của Tây du ký 1986 làm nghề gì sau khi nổi tiếng?

 • A

  Trở về làm diễn viên múa

 • B

  Làm doanh nhân

  Khâu Bội Ninh thực tế không quá mặn mà với làng giải trí nói chung và việc làm diễn viên nói riêng. Dù đạt được hào quang chói lọi chỉ sau 1 vai diễn nhưng bà sớm từ giã nghệ thuật để theo đuổi nghiệp kinh doanh. Nữ diễn viên cũng không thường xuyên liên lạc với đoàn làm phim Tây du ký, lại càng ít xuất hiện trên truyền thông nên thông tin về bà không nhiều.
  Người ta chỉ biết rằng Khâu Bội Ninh được xem là diễn viên giàu có nhất nhì đoàn phim Tây du ký. Bà tự mình tạo dựng sự nghiệp, trở thành chủ tịch tập đoàn lớn, có trong tay khối tài sản khổng lồ, được coi là nữ cường nhân trong giới kinh doanh. Sự nghiệp của bà trong lĩnh vực kinh doanh cũng rực rỡ và đáng ngưỡng mộ không thua kém hào quang của vai diễn Hằng Nga.

 • C

  Lấy chồng đại gia

 • D

  Ở ẩn

Vì sao Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh chỉ đóng duy nhất phim 'Tây du ký'? - 5

 

Hằng Nga của "Tây du ký" 1986 trải qua mấy lần kết hôn?

 • A

  Không kết hôn

 • B

  1

 • C

  2

  Thời trẻ, Khâu Bội Ninh từng kết hôn với con trai của 1 cán bộ cao cấp. Đây được xem là cuộc hôn nhân do cha mẹ mai mối và mang yếu tố "môn đăng hộ đối". Tuy nhiên, tư tưởng và lối sống của nữ diễn viên lại không phù hợp với người chồng này nên cả hai sớm "đường ai nấy đi". Chia sẻ về cuộc hôn nhân này, Khâu Bội Ninh cho hay: "Chúng tôi lấy nhau khi còn quá trẻ. Cuộc hôn nhân của chúng tôi có những rạn nứt nhỏ nhưng cả hai khó bỏ qua cho nhau. Sau này nghĩ lại, cả hai đều bật cười. Chúng tôi thay đổi, biết đứng dậy từ đổ vỡ và tìm được hạnh phúc với người đến sau".
  Sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Khâu Bội Ninh kết hôn lần hai với doanh nhân người Mỹ gốc Hoa tên Lý Đạo. Bà hạ sinh 2 người con cho chồng và từng sang Mỹ sống nhưng một thời gian sau lại trở về Bắc Kinh để điều hành công ty riêng.
  Nói về người chồng doanh nhân của mình, "Hằng nga đẹp nhất màn ảnh nhỏ" tỏ ra hài lòng: "Vợ chồng tôi hợp nhau trong công việc và ứng xử với cuộc sống. Tôi cảm thấy may mắn khi có thể gặp một người đồng điệu với mình đến vậy".
  Hiện tại, dù đã bước vào tuổi xế chiều nhưng độ giàu có và nhan sắc cuốn hút, quý phái của Khâu Bội Ninh vẫn khiến nhiều khán giả phải ngưỡng mộ.

 • D

  3

An Nguyên
Bình luận
vtc.vn