Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn

Sao thế giớiThứ Tư, 09/08/2023 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Đường Tăng đẹp nhất phim 'Tây du ký' bỏ vai với lý do muốn tiếp tục học đại học, nhưng bên trong đó còn có uẩn khúc liên quan tới Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới.

Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn - 1

 

Nhân vật Đường Tăng trong "Tây du ký" phiên bản 1986 do mấy diễn viên thủ vai?

 • A

  1

 • B

  2

 • C

  3

  Được xem là nhân vật trung tâm tạo nên cốt truyện của "Tây du ký", Đường Tăng là nhân vật được đạo diễn Dương Khiết rất chú trọng trong việc tuyển lựa diễn viên. Với đặc thù vai diễn, người thủ vai Đường Tăng cần có ngoại hình thư sinh, nho nhã, gương mặt thánh thiện nhưng vẫn phải có nét hào hoa, cuốn hút. Chính vì thế, không dễ để các nam diễn viên được nhận làm "Sư phụ".
  Trên thực tế, đây cũng là nhân vật khá truân truyên vì có thời gian quay phim dài, nhiều cảnh quay nên đoàn làm phim "Tây du ký" đã phải đổi tới 3 nam diễn viên cho vai diễn Đường Tăng.

 • D

  4

Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn - 2

 

Trong số các nam diễn viên thủ vai Đường Tăng trong "Tây du ký" phiên bản 1986, ai được mệnh danh là "Đường Tăng đẹp nhất màn ảnh"?

 • A

  Trì Trọng Thụy

 • B

  Từ Thiếu Hoa

  Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Sau khi nam diễn viên Uông Việt bỏ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa là người được giao đóng vai Đường Tăng của phim “Tây du ký” phiên bản 1986.
  Sở hữu ngoại hình khôi ngô, tuấn tú, đôi mắt sáng, các đường nét hài hòa, gương mặt toát lên vẻ hiền từ, nhã nhặn, phong thái cũng hết sức nho nhã, khoan thai, Từ Thiếu Hoa nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. 
  Vẻ đẹp cùng lối diễn xuất tinh tế, đầy sức hút của Từ Thiếu Hoa được thể hiện rõ nhất qua những phân đoạn phim về Nữ nhi quốc. Chính vì thế ông được mệnh danh là "Đường Tăng đẹp nhất màn ảnh".
  Sự thành công của Từ Thiếu Hoa trong vai Đường Tăng khiến đạo diễn Dương Khiết cũng phải ngạc nhiên. Chính vì có sức hút lớn đến vậy nên Từ Thiếu Hoa được vị đạo diễn này ưu ái đến mức tạo mọi điều kiện để ông có thể tiếp tục theo đoàn "Tây du ký".

 • C

  Uông Việt

 • D

  Mã Đức Hoa

Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn - 3

 

"Đường Tăng đẹp nhất màn ảnh" xuất hiện trong bao nhiêu tập phim của "Tây du ký" phiên bản 1986?

 • A

  9

  Sau khi quay được 9 tập phim "Tây du ký", Từ Thiếu Hoa quyết định rời bỏ đoàn làm phim. Lý do mà ông đưa ra là vì muốn tập trung cho việc học đại học. Bản thân đạo diễn Dương Khiết đã tạo điều kiện tối đa để nam tài tử họ Từ có thể vừa học tập vừa tiếp tục đảm nhiệm vai diễn Đường Tăng.
  Tuy nhiên, càng ngày nam diễn viên càng lơ là với vai diễn, liên tục đòi quay về trường để đi học. Thấy thái độ của Từ Thiếu Hoa không ổn, đạo diễn Dương Khiết quyết định để ông từ bỏ vai diễn, theo đuổi con đường học thuật.
  Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng thực tế Từ Thiếu Hoa muốn bỏ vai Đường Tăng vì ông phát hiện ra cát-sê đóng phim của ông không bằng “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa và “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng. Từ Thiếu Hoa đã đề nghị đạo diễn Dương Khiết tăng lương cho mình nhưng không được nên mới chán nản bỏ phim.

 • B

  10

 • C

  19

 • D

  29

Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn - 4

 

"Đường Tăng đẹp nhất màn ảnh" ngoài đời có kết hôn hay không?

 • A

  Vì quá ấn tượng với hình ảnh cao tăng nên không kết hôn

 • B

  Kết hôn nhưng không sinh con

 • C

  Kết hôn với nữ diễn viên trong "Tây du ký"

 • D

  Kết hôn từ trước khi phim "Tây du ký" lên sóng

  "Đường Tăng đẹp nhất màn ảnh" lên xe hoa vào năm 1983, trước khi bộ phim lên sóng. Bà xã của Từ Thiếu Hoa là Dương Côn, một đạo diễn sân khấu nổi tiếng. Được biết, vợ chồng nam nghệ sĩ có 1 cô con gái, dù cuộc sống gia đình không mấy dư giả nhưng họ vẫn gắn bó với nhau.
  Chia sẻ về cuộc sống riêng của mình, Từ Thiếu Hoa từng trải lòng: "Vợ chồng tôi có danh tiếng nhưng không giàu có, trước kia chật vật, bây giờ vẫn vậy”.

Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn - 5

 

Sau vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa còn đóng phim hay không?

 • A

  Hoàn toàn từ giã sự nghiệp diễn xuất

 • B

  Tiếp tục diễn xuất đến già

  Sau vai Đường Tăng tên tuổi của Từ Thiếu Hoa khá nổi tiếng nên ông có dịp tham gia nhiều bộ phim khác với vai trò diễn viên. Trên thực tế, nam tài tử đã gặt hái được không ít thành công với các bộ phim: Đường Huyền Trang, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Bố Y Khổng Tử… 
  Đặc biệt năm 1998, Từ Thiếu Hoa trở lại với vai Đường Tăng trong Tây Du Ký 2 và cũng diễn xuất trong 9 tập đầu của phim.
  Đến đầu những năm thập niên 2000, Từ Thiếu Hoa mới rút lui khỏi làng giải trí. Thời gian này ông tập trung vào lĩnh vực sân khấu và sống cùng gia đình tại quê nhà Sơn Đông.

 • C

  Từ bỏ nghiệp diễn để theo nghề ca hát

 • D

  Chuyển sang đóng kịch

Bí mật đằng sau việc Đường Tăng đẹp nhất 'Tây du ký' đột ngột bỏ vai diễn - 6

 

Tại sao lại nói "Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh" có số phận bi đát nhất trong số các nam diễn viên thủ vai Đường Tăng?

 • A

  Vì chỉ được đóng 9 tập phim "Tây du ký"

 • B

  Sau phim Tây Du Ký thì không tiếp tục tỏa sáng

 • C

  Vì "chết vai" với nhân vật Đường Tăng

 • D

  Về già vẫn phải vất vả mưu sinh

  Trên thực tế, dù cả Từ Thiếu Hoa và bà xã đều là những nghệ sĩ có tiếng. Bản thân ông từng giữ chức Giám đốc nghệ thuật của Nhà hát tỉnh Sơn Đông, Phó chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ kịch Sơn Đông, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn trẻ Sơn Đông cùng nhiều vai trò đình đám liên quan đến nghệ thuật biểu diễn. Thế nhưng kinh tế gia đình nam tài tử họ Từ lại khá giản dị, thậm chí là eo hẹp.
  Khi đã ngoài 60 tuổi, nhiều lần Từ Thiếu Hoa bị bắt gặp hóa thân thành Đường Tăng, mặc áo cà sa để đi hát dạo kiếm tiền trang trải cuộc sống. Được biết, nam nghệ sĩ chấp nhận bị chỉ trích vì lạm dụng hình ảnh Đường Tăng, bị mắng là "ăn mày dĩ vãng" để "chạy show" từ hội chợ, các sự kiện nhỏ tổ chức tại quê nhà với mức cát-sê bèo bọt..

An Nguyên
Bình luận
vtc.vn