Vì sao 'Bạch Cốt Tinh' ôm hận đạo diễn suốt 30 năm, quyết không xem phim 'Tây du ký'

Sao thế giớiThứ Năm, 13/07/2023 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ diễn viên thủ vai Bạch Cốt Tinh không muốn nhắc tới "Tây Du Ký" và hận đạo diễn Dương Khiết suốt hơn 30 năm qua.

Vì sao 'Bạch Cốt Tinh' ôm hận đạo diễn suốt 30 năm, quyết không xem phim 'Tây du ký' - 1

 

Ai là người thủ vai Bạch Cốt Tinh trong phim "Tây Du Ký"?

 • A

  Dương Khiết

 • B

  Dương Xuân Hà

  Trong phim Tây Du Ký có rất nhiều yêu quái vừa xinh đẹp vừa nguy hiểm nhưng nhân vật gây ấn tượng nhất nhì với khán giả chính là Bạch Cốt Tinh. Đây là yêu quái khiến Tôn Ngộ Không và Đường Tăng bị ly gián, tình cảm thầy trò sứt mẻ. Người ta ấn tượng với Bạch Cốt Tinh không chỉ vì quá nham hiểm mà còn vì nữ diễn viên thủ vai yêu quái này quá xinh đẹp. Vai diễn Bạch Cốt Tinh được giao cho nữ diễn viên Dương Xuân Hà. Bà sinh năm 1943, tại Thượng Hải trong gia đình có bố mẹ đều là viên chức.
  Dương Xuân Hà được biết tới là nghệ sĩ kinh kịch hàng đầu Trung Quốc. Nhắc tới tên tuổi của bà không thể không kể tới vở diễn Bá Vương Biệt Cơ. Bà từng đem vở này đi biểu diễn ở Thụy Sĩ, Đức và mang lại tiếng vang lớn.

 • C

  Chu Lâm

 • D

  Hứa Tình

Vì sao 'Bạch Cốt Tinh' ôm hận đạo diễn suốt 30 năm, quyết không xem phim 'Tây du ký' - 2

 

Vì sao nữ nghệ sĩ này chấp nhận vào vai yêu quái nham hiểm bậc nhất "Tây Du Ký"?

 • A

  Vì cát-sê cao

 • B

  Vì biết phim sẽ nổi tiếng

 • C

  Vì đạo diễn Dương Khiết hứa sẽ cho bà vào vai khác

  Thời điểm quay "Tây Du Ký", kinh phí của đoàn làm phim hết sức eo hẹp. Thêm vào đó vai diễn Bạch Cốt Tinh lại phải ăn mặc gợi cảm và có hình tượng quá đáng ghét nên khó có người phù hợp với vai diễn. Trên thực tế đã có một số nghệ sĩ thẳng thừng từ chối vai Bạch Cốt Tinh khiến đạo diễn Dương Khiết rất "đau đầu".
  Bản thân Dương Xuân Hà cũng đã nói lời từ chối với vai yêu quái nham hiểm này. Tuy nhiên, vì quá thích vẻ đẹp và phong cách diễn xuất của nữ nghệ sĩ họ Dương, đạo diễn Dương Khiết không ngần ngại thuyết phục bà. Dương Khiết đã hứa sau vai Bạch Cốt Tinh bà sẽ để Dương Xuân Hà đóng vai nữ vương của Nữ nhi quốc vừa xinh đẹp, dịu dàng lại dễ động lòng người. Vì lời hứa này mà Dương Xuân Hà mới chấp nhận hi sinh hình ảnh của mình để vào vai Bạch Cốt Tinh.

 • D

  Vì muốn thử sức với điện ảnh

Vì sao 'Bạch Cốt Tinh' ôm hận đạo diễn suốt 30 năm, quyết không xem phim 'Tây du ký' - 3

 

Tuy nhiên sau vai Bạch Cốt Tinh, có tin đồn Dương Xuân Hà đã "từ mặt" đạo diễn Dương Khiết và đoàn phim "Tây Du Ký", lý do vì sao?

 • A

  Vì Dương Khiết nuốt lời hứa

  Như đã nói, Dương Xuân Hà chấp nhận vào vai Bạch Cốt Tinh vì đạo diễn Dương Khiết hứa sẽ để bà đóng thêm vai nữ vương của Nữ nhi quốc. Tuy nhiên, khi đã quay xong vai Bạch Cốt Tinh, Dương Xuân Hà mới biết rằng đạo diễn Dương Khiết đã dành vai nữ vương Nữ nhi quốc cho MC Chu Lâm. Điều này khiến nữ nghệ sĩ họ Dương rất tức giận, bà từng tuyên bố không xem phim, thậm chí không muốn nhắc tới nhân vật Bạch Cốt Tinh. Đoàn làm phim đã từng 2 lần mời bà hội ngộ dàn diễn viên nhưng Dương Xuân Hà một mực từ chối. Thậm chí trong tang lễ của đạo diễn Dương Khiết, nữ nghệ sĩ cũng không có mặt để tiễn biệt. 
  Sinh thời, đạo diễn Dương Khiết rất day dứt vì lần nuốt lời hứa với Dương Xuân Hà: "Tôi không thể thay đổi diện mạo của Xuân Hà, không thể để khán giả thắc mắc vì sao Bạch Cốt Tinh lại biến thành quốc vương Nữ Nhi Quốc. Thế nên tôi không thể thực hiện lời hứa. Có lẽ đến bây giờ, Dương Xuân Hà vẫn hận tôi". 

 • B

  Vì vai diễn quá vất vả

 • C

  Dương Xuân Hà dừng đóng phim để kết hôn

 • D

  Vì vai diễn Bạch Cốt Tinh bị "ném đá" dữ dội

Vì sao 'Bạch Cốt Tinh' ôm hận đạo diễn suốt 30 năm, quyết không xem phim 'Tây du ký' - 4

 

Sau vai Bạch Cốt Tinh, Dương Xuân Hà còn diễn xuất trong bộ phim nào?

 • A

  Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam

 • B

  Hồng Lâu Mộng

 • C

  Khang Hy vi hành

 • D

  Không diễn xuất ở bất cứ phim nào nữa

  Vai Bạch Cốt Tinh và vai diễn đầu tay và cũng là cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Xuân Hà. Kể từ sau phim "Tây Du Ký", nữ nghệ sĩ không còn tham gia diễn xuất ở bất cứ bộ phim nào nữa. Có ý kiến cho rằng Dương Xuân Hà đã phải chịu rất nhiều áp lực khi vào vai Bạch Cốt Tinh nên bà không muốn tiếp tục làm phim. 
  Cụ thể, trên sân khấu kinh kịch, Dương Xuân Hà luôn thể hiện hình ảnh các nữ anh hùng nổi tiếng. Chính vì thế vai Bạch Cốt Tinh nham hiểm, độc ác đến mức ăn thịt người đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh các nhân vật mà bà thể hiện. Điều này khiến Dương Xuân Hà bị đồn đoán không hay và từng phải giải trình với cấp trên.

Vì sao 'Bạch Cốt Tinh' ôm hận đạo diễn suốt 30 năm, quyết không xem phim 'Tây du ký' - 5

 

Dương Xuân Hà nói gì về "mối hận" với đạo diễn Dương Khiết?

 • A

  Khẳng định hận suốt đời

 • B

  Phủ nhận chuyện "hận thù"

  Sau hơn 30 năm bị đồn "ôm hận" với đạo diễn Dương Khiết và không nhắc gì tới phim "Tây Du Ký", vào năm 2018 khi tham gia chương trình "Vai diễn đến rồi" của CCTV, Dương Xuân Hà bất ngờ phủ nhận việc "hận thù" với ê-kíp làm phim. Về việc không tham dự những buổi gặp mặt với các diễn viên trong "Tây Du Ký", nữ nghệ sĩ cho biết vì bà quá bận rộn với công việc và gia đình.Bà chia sẻ: "Sau khi đóng Bạch Cốt Tinh, tôi rời đoàn phim. Họ gọi thì tôi trở lại đóng, không gọi thì thôi, tâm niệm của tôi là vậy. Thế mà bao năm qua chúng tôi bị đồn là kẻ thù của nhau". Tuy vậy, lời giải thích này của nữ diễn viên chưa thuyết phục được công chúng.

 • C

  Không muốn nhắc tới việc này

 • D

  Thừa nhận có "hận thù" nhưng đã được hóa giải

An Nguyên
Bình luận
vtc.vn