Vì sao bạn hay bị hôi miệng vào buổi sáng?

Tư vấnThứ Sáu, 17/07/2020 08:52:00 +07:00
(VTC News) -

Khô miệng, không đủ lượng nước bọt, chưa vệ sinh răng miệng hay ngủ ngáy là những nguyên nhân khiến cho miệng bạn hay bị hôi vào buổi sáng.

Vì sao bạn hay bị hôi miệng vào buổi sáng? - 1

Khô miệng: Khi ăn xong, các tàn dư thực phẩm còn sót lại trong khoang miệng, nước bọt đóng vai trò làm sạch những tàn dư đó. Nhưng khi miệng bạn bị khô, nước bọt không đủ để thực hiện nhiệm vụ của mình, các vi khuẩn sẽ có cơ hội hoạt động. Đây chính là nguyên nhân khiến miệng bạn bị hôi vào buổi sáng.

Vì sao bạn hay bị hôi miệng vào buổi sáng? - 2

Giảm lượng nước bọt: Theo các chuyên gia, khi bạn ngủ, quá trình sản xuất nước bọt có xu hướng thấp hơn lúc thức giấc. Bởi vậy, bạn thường thấy miệng khô và hôi hơn bình thường.

Vì sao bạn hay bị hôi miệng vào buổi sáng? - 3

Chưa vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ hơi thở của bạn luôn sạch sẽ, thơm mát. Sau giấc ngủ dài, miệng của bạn sẽ có những mùi khó chịu. Để tránh tình trạng trên, bạn cần vệ sinh răng miệng càng sớm càng tốt.

Vì sao bạn hay bị hôi miệng vào buổi sáng? - 4

Tình trạng sức khỏe: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, hôi miệng buổi sáng cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của một người. Do vậy, ngoài chú ý tới thói quen sinh hoạt, bạn cũng nên quan tâm tới việc thăm khám sức khỏe để phát hiện sớm bệnh nếu có.

Vì sao bạn hay bị hôi miệng vào buổi sáng? - 5

Ngủ ngáy: Các chuyên gia y tế cho rằng, những người ngủ ngáy thường dễ bị hôi miệng hơn những người khác. Do khi ngủ, nhóm người này thường phải mở miệng, gây khô miệng. 

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp