Vì sao 11 thí sinh ở Đắk Lắk được miễn thi tốt nghiệp THPT 2020?

Tuyển sinhChủ Nhật, 09/08/2020 11:53:00 +07:00
(VTC News) -

Ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT 2020 với 11 thí sinh khuyết tật.

Ngày 9/8, theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, tỉnh có 13.784 thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2020, chia thành 587 phòng thi.

Sau môn thi đầu tiên Ngữ Văn, toàn tỉnh có 74 thí sinh vắng mặt; 5 điểm thi tại trường THPT Nguyễn Huệ, trường THPT Lê Hữu Trác, trường THPT Buôn Hồ, trường THPT Việt Đức và trường THPT Lê Hồng Phong đạt 100% thí sinh dự thi.

Một thí sinh năm 1967 (học tại Trung tâm GDTX-GDNN huyện Cư Kuin) thi tại điểm thi trường THPT Y Jut;  3 thí sinh sinh năm 2003 dự thi tại điểm Trường THPT Y Jut, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Lê Hồng Phong.

Đặc biệt, tỉnh Đắk Lắk có 11 thí sinh khuyết tật được miễn thi THPT quốc gia. Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết 11 em này được miễn thi nhưng chưa được xét đặc cách.

"Đơn vị sẽ đưa danh sách các em này tới Hội đồng coi thi của tỉnh nghiên cứu, xem xét, nếu hội đủ các điều kiện theo quy định đặc cách mới được xét đặc cách thi tốt nghiệp THPT", ông Khoa nói

Vì sao 11 thí sinh ở Đắk Lắk được miễn thi tốt nghiệp THPT 2020? - 1

Điểm thi tại trường THPT Ea Súp (Đắk Lắk).

Thí sinh Nguyễn Văn Đức (điểm thi Trường THPT Ea Súp, Đắk Lắk) cho biết: "Đề Văn khá dễ, phù hợp với các học sinh học lực bình thường. Em thi ngành Công nghệ thông tin, không thi khối xã hội, nhưng sáng nay làm đề Văn khá tốt. Em tâm đắc nhất phần nghị luận vì phần này thể hiện được những suy nghĩ của người trẻ".

Trong khi đó, em Nguyễn Thị Tâm, học sinh trường THPT Ea Súp đánh giá đề thi văn năm nay không quá khó, nằm trong chương trình học. Tâm dự thi vào khối C của Đại học Tây Nguyên nên ôn luyện cũng khá kỹ, Tâm cho rằng phần nghị luận câu 4 là hay nhất, còn các câu còn lại thì đọc hiểu và phân tích thì nằm trong chương trình học nên các bạn chắc chắn sẽ làm được. Em đánh giá bản thân sẽ được khoảng 6-7 điểm.

Video: Chia sẻ của các thí sinh Đắk Lắk về đề thi môn Ngữ Văn 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !