Xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh dương tính với nCoV

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 29/07/2020 17:35:49 +07:00
(VTC News) -

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng nếu thuộc diện dương tính với nCoV phải cách ly, điều trị được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp.

Ngày 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đà Nẵng có báo cáo trình UBND thành phố đề xuất những biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi thực hiện.

Theo đó, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Đối với thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với nVoV) phải cách ly và điều trị, không thể dự thi sẽ được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành.

Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh. 

Xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh dương tính với nCoV - 1

Đà Nẵng đề nghị xem xét đặc cách đậu tốt nghiệp cho thí sinh thuộc diện F0 phải cách ly không thể dự thi.

Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung) được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.

Thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi và thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng trên 20 thí sinh/điểm thi, sẽ được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện (Sở GD-ĐT đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện).

Với các thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống CCOVID-19 trong trường học.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn, hỗ trợ của ngành Y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành Y tế. Nếu trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương.

Trước đó, ngày 28/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng ban hành công văn đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các trường THPT, các điểm thi phải bảo đảm an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi phát giấy báo dự thi, quá trình thi… cũng như hướng dẫn cụ thể đối với thí sinh và phụ huynh.

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi, 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn