Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công Series A với định giá 425 tỷ đồng

Khám pháThứ Ba, 19/01/2021 13:43:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 19/1, tập đoàn Công nghệ G-Group họp báo công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay và ra mắt liên doanh KB Fina với Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc.

Tại sự kiện họp báo, ví điện tử Gpay chính thức được ra mắt trước công chúng. Ông Nguyễn Thuần Chất, đồng sáng lập, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thanh toán G cho biết, Gpay có hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với gần 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, công nghệ tài chính và các nền tảng kết nối thông tin. Chúng tôi hướng tới cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính cho 5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2023.

Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công Series A với định giá 425 tỷ đồng - 1

Ông Nguyễn Thuần Chất, đồng sáng lập, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thanh toán G.

Cùng với việc bổ sung thêm nguồn lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính từ nhà đầu tư Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc, Gpay tin tưởng sẽ mang đến nhiều cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính trên nền tảng công nghệ cho người Việt Nam. Qua đó góp phần xây dựng nền tảng tài chính số và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Gpay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; dịch vụ ví điện tử. 

Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công Series A với định giá 425 tỷ đồng - 2

Ra mắt ví điện tử Gpay.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện họp báo, Liên doanh Fintech KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc (thông qua Công ty chứng khoán KB Việt Nam) và Tập đoàn công nghệ G-Group được công bố, nhận đầu tư 300 tỷ đồng trong giai đoạn 1. 

Theo ông Peter Park, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán KB Việt Nam, KB Fina là nền tảng tài chính số toàn diện nhằm phục vụ người Việt Nam với các sản phẩm và nội dung tài chính đa dạng. Đặc biệt, Fintech này sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng thuộc phân khúc chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được cung cấp dịch vụ ngân hàng.

Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công Series A với định giá 425 tỷ đồng - 3

Công bố khoản đầu tư từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc vào ví điện tử Gpay.

KB Fina sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn công nghệ G-Group tại Việt Nam và Tập đoàn tài chính KB tại Hàn Quốc để đóng góp giá trị cho xã hội và người tiêu dùng Việt Nam thông qua các dịch vụ kể trên.

Tại Hàn Quốc, KB là Tập đoàn tài chính lớn nhất, có tài sản 520 tỷ USD (tính đến Quý 3/2020) và có hoạt động kinh doanh với công ty chứng khoán KBSV và Ngân hàng KB tại Việt Nam. Tương lai của KB Fina sẽ tươi sáng và đầy hứa hẹn, ông Peter Park cho biết thêm.

Ông Phùng Anh Tú, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ G-Group nhận định, nền tảng công nghệ cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến là mô hình đang rất thành công tại các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia... Với việc hợp tác giữa Tập đoàn công nghệ G-group và Tập đoàn tài chính KB - định chế tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Liên doanh KB Fina chắc chắn sẽ mang đến các sản phẩm tài chính hiệu quả, dễ dàng cùng trải nghiệm vượt bậc cho người dùng Việt.

 

Thu Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn