• Zalo

Văn Quyết: Văn Hậu trưởng thành hơn nhiều, trở về là tốt cho Hà Nội FC

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 27/06/2020 20:25:03 +07:00

(VTC News) - Văn Quyết tin rằng khoảng thời gian tập luyện và thi đấu ở Hà Lan giúp Đoàn Văn Hậu trưởng thành lên rất nhiều.

"Đối với cầu thủ chuyên nghiệp, được trải nghiệm, thi đấu với những CLB hàng đầu, được cọ xát với các cầu thủ chất lượng thì Văn Hậu sẽ trưởng thành hơn nhiều", đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết nói về Đoàn Văn Hậu, cầu thủ được đội bóng Thủ đô cho SC Heerenveen mượn một mùa giải. 

Trong thời gian ở Hà Lan, hậu vệ 21 tuổi chỉ được thi đấu vỏn vẹn 4 phút cho đội chính của SC Heerenveen. Anh thường xuyên phải ngồi dự bị, chỉ được ra sân trong các trận đấu của đội trẻ hoặc các trận giao hữu tập huấn.

Văn Quyết: Văn Hậu trưởng thành hơn nhiều, trở về là tốt cho Hà Nội FC - 1

SC Heerenveen chưa đề nghị gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu.

Dù vậy, theo Văn Quyết, việc Văn Hậu sang Hà Lan dù có thành công hay không vẫn có ý nghĩa tích cực không chỉ đối với cá nhân tài năng trẻ sinh năm 1999. 

"Văn Hậu sang Hà Lan là một bước tiến để các cầu thủ tiếp theo noi gương, đặc biệt là rút kinh nghiệm để sau này có sự chuẩn bị tốt hơn", Văn Quyết nói.

Hợp đồng mượn Văn Hậu sắp đáo hạn nhưng lúc này SC Heerenveen vẫn trì hoãn việc gia hạn. Truyền thông Hà Lan cho biết đội chủ sân Abe Lenstra phải tìm nguồn tài trợ để trả lương cho Văn Hậu, vốn là con số rất cao so với mặt bằng chung của CLB do quy định của giải đấu.

Không loại trừ khả năng Văn Hậu sẽ trở lại Hà Nội FC. Nếu cầu thủ này được đăng ký trong giai đoạn 2 của mùa giải, đây sẽ là sự bổ sung rất quan trọng cho đội bóng Thủ đô trong mùa giải mà họ chịu nhiều tổn thất lực lượng ở hàng thủ. 

"Hà Nội FC phải nhìn nhận lực lượng của đội bóng. Văn Hậu trở lại là điều tốt cho Hà Nội FC", Văn Quyết cho biết.

"Năm nay lực lượng của các đội có sự chuẩn bị khá tốt, sau dịch COVID-19 thì các trận gặp đội cạnh tranh top đầu rất quan trọng, đặc biệt Hà Nội FC cố gắng thắng trên sân nhà, tận dụng triệt để những gì mình có để đạt được kết quả tốt nhất".

Trước câu hỏi của phóng viên về bê bối của Quang Hải bên ngoài sân cỏ, đội trưởng Hà Nội FC chia sẻ: "Đối với cầu thủ ngoài bóng đá thì sinh hoạt, tập luyện có những việc xảy ra không mong muốn. Quyết nghĩ rằng đối với cầu thủ việc cần làm là tập trung thi đấu tốt".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều