• Zalo

‘Hà Nội FC và Heerenveen có thể đã bí mật bàn tương lai Văn Hậu’

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 26/06/2020 06:55:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định, Hà Nội FC và Heerenveen đã bí mật bàn với nhau về tương lai của Đoàn Văn Hậu và chỉ chờ công bố.

4 ngày nữa, hợp đồng cho Heerenveen mượn Đoàn Văn Hậu 1 mùa giải của Hà Nội FC sẽ hết hạn. Rất nhiều người lúc này không biết tương lai của Đoàn Văn Hậu ở đội bóng Hà Lan sẽ ra sao.

Chia sẻ trên Next Sports mới đây, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng đây là câu chuyện không phải của riêng Văn Hậu mà là câu chuyện của cả Hà Nội FC và Heerenveen.

‘Hà Nội FC và Heerenveen có thể đã bí mật bàn tương lai Văn Hậu’ - 1

Văn Hậu sáng cửa ở lại Heerenveen.

“Bây giờ chúng ta hỏi Văn Hậu có muốn ở lại không? Đương nhiên Văn Hậu sẽ nói muốn ở lại thi đấu tiếp. Nếu hỏi Heerenveen có muốn giữ Văn Hậu không? Heerenveen cũng sẽ nói có luôn. Trên thực tế những động thái chuyển nhượng của họ thời gian qua nhắm vào những vị trí hậu vệ đều để trừ ra những chỗ mà tôi tin Văn Hậu sẽ có mặt ở đó.

Còn bản thân Hà Nội FC, họ cũng luôn luôn nói rằng, họ sẵn sàng cho Văn Hậu tiếp tục hành trình của mình ở Hà Lan. Chỉ có điều, các bên phải cùng ngồi với nhau bàn lại như thế nào, hợp đồng ra sao.

Cá nhân tôi cho rằng, các bên đã ngồi lại với nhau một cách bí mật, bởi không một ai khi chỉ còn mấy ngày là kết thúc hợp đồng mới ngồi bàn với nhau cả. Hạn cuối cùng là 30/6 thì tôi tin họ đã ngồi với nhau từ 30/5, thậm chí trước đó là 30/4. Nếu không ngồi với nhau thì cũng qua các phần mềm chat, qua các email để trao đổi với nhau rồi. Họ chỉ chưa công bố cho chúng ta biết thôi”, nhà báo Anh Ngọc cho biết.

Cũng theo nhà báo Anh Ngọc, con đường Văn Hậu ở lại rất sáng.

“Bây giờ Văn Hậu về Hà Nội FC cũng không hợp lý bởi Hà Nội FC đang gặp một số khó khăn ở hàng thủ nhưng không phải là những vị trí dính dáng đến Văn Hậu. Nó chỉ là câu chuyện của trung vệ, của Duy Mạnh, Đình Trọng… chứ không phải vị trí hậu vệ trái. Mặt khác, cửa bảo vệ vô địch của Hà Nội FC cũng không phải tối.

Vậy nên, Văn Hậu ở lại là điều tốt nhất cho tất cả các bên. Theo dự đoán của tôi, nhiều khả năng sẽ có bàn hợp đồng mượn Văn Hậu thêm một lần nữa.

Nếu là Heerenveen, tôi cũng sẽ chỉ mượn thêm 1 năm nữa. Vì sau 4 phút đá ở Cup Quốc gia Hà Lan và những trận đấu cho đội trẻ Heerenveen tôi mới chỉ nhìn thấy Văn Hậu là một cầu thủ tiềm năng cần phải thử tiếp tục thử chân.

Quan trọng hơn, các CLB của châu Âu, đặc biệt là những CLB nhỏ và trung bình bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch COVID-19 nên ngân sách của họ hạn chế. Nếu mượn một cầu thủ châu Á sẽ rẻ hơn rất nhiều so mới mượn một cầu thủ châu Âu.

Với Heerenveen mượn cầu thủ không có gì lại cả. Trong danh sách của đội bóng này mùa giải 2019-2020 có đến 1/3 là cầu thủ đi mượn từ các CLB khác. Họ mượn cả Alen Halilovic của AC Milan dù không sử dụng mấy.

Phương án mượn vừa tốt về mặt tài chính vừa tốt về cả về việc nếu cầu thủ mượn chơi không ổn thì năm sau có thể trả luôn. Còn chơi tốt sẽ ngồi lại dựa trên những thành tích, dựa trên năng lực, các yếu tố của thị trường mà định giá với nhau. Lúc ấy mua cũng chưa muộn”, nhà báo Anh Ngọc phân tích.

‘Hà Nội FC và Heerenveen có thể đã bí mật bàn tương lai Văn Hậu’ - 2

 

BLV Quang Huy cũng cho rằng, hãy cứ đặt niềm tin vào Đoàn Văn Hậu.

“Những động thái gần đây cho thấy Văn Hậu vẫn đang tập luyện rất chuyên nghiệp. Cơ thể dày lên, càng ngày càng nhiều cơ bắp. Anh ấy cũng đã sẵn sàng cho những cuộc chinh phục ở Heerenveen. Đội bóng Hà Lan cũng không có những động thái chuyển nhượng để Văn Hậu có thể mất vị trí.

Tôi nghĩ khán giả nên ủng hộ. Còn Văn Hậu thì cứ bình tĩnh sinh hoạt chuyên nghiệp và những điều tốt đẹp sẽ đến.

Tất cả chúng ta và cả CLB Hà Nội nữa nên có những điều hướng về tương lai cho Văn Hậu, vun vén cho Văn Hậu. Nghĩa là trong đầu chúng ta nên hình thành tính mục đích để Văn Hậu bám trụ lại là trên hết. Đừng nghĩ đến ý định nào khác cả. Từ đó mới có ý chí, niềm tin để Đoàn Văn Hậu đạt được mục đích của mình.

Tôi phải nói Văn Hậu là cầu thủ Tây nhất trong số các cầu thủ Việt Nam. Mọi chỉ số đều hội tụ ở anh. Anh ta giống như đại sứ ưu tú nhất để đi sang trời Âu. Còn nến Hậu vì một lý do nào đó không vượt được ngũ môn thì chúng ta sẽ lại quay lại một giai đoạn bế tắc. Con đường chúng ta cố gắng thiết lập vẫn chưa thành đường.

Hy vọng Văn Hậu sẽ là người mở đường đích thực tiến ra châu Âu để thi đấu cho đội bóng ở giải hàng đầu châu Âu”, BLV Quang Huy tỏ ra lạc quan.

Video Văn Hậu thi đấu cho Jong Heerenveen

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !