Đoàn Văn Hậu bắt đầu có chỗ đứng ở Heerenveen

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 29/05/2020 14:49:00 +07:00

Việc Heerenveen giữ Đoàn Văn Hậu và sử dụng anh tích cực trong các hoạt động gần đây càng khẳng định cơ hội tiếp tục chơi bóng châu Âu dành cho cầu thủ này.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho giải VĐQG Hà Lan quyết định kết thúc trước thời hạn mà không có nhà vô địch cũng như đội xuống hạng. Cũng có nghĩa rằng, mùa giải đầu tiên chơi bóng ở châu Âu trong màu áo Heerenveen của hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng đã khép lại, với vỏn vẹn 4 phút chơi cho đội 1 và một loạt các trận đá chính ở giải dự bị Hà Lan. 

Đoàn Văn Hậu bắt đầu có chỗ đứng ở Heerenveen - 1

Văn Hậu trao quà lưu niệm của Heerenveen cho người hâm mộ.

Tất nhiên với tính “hiếu thắng” của mình, Văn Hậu không muốn kết thúc chuyến phiêu lưu ở phương Tây với những con số khiếm tốn như thế. Suốt thời gian qua, cầu thủ Việt Nam bày tỏ mong muốn được gắn bó với Heerenveen, ít nhất là thêm một năm nữa. Theo chiều ngược lại, Heerenveen cũng mở ra cuộc đàm phán với Hà Nội FC xoay quanh trường hợp của Văn Hậu, nhất là khi thời điểm kết thúc hợp đồng cũ giữa đôi bên đang đếm ngược từng ngày. 

Trong thời gian này, Heerenveen dần tạo điều kiện để Văn Hậu có chỗ đứng tại CLB hơn. Mới đây, anh là một trong những cầu thủ được CLB Heerenveen lựa chọn tham gia chiến dịch tri ân người hâm mộ. Hậu vệ người Việt Nam đã xuất hiện trước cửa nhà các cổ động viên với gương mặt vô cùng rạng rỡ, trao tặng khăn, bóng cùng một số đồ lưu niệm của Heerenveen. Chiến dịch này đang nhận được lời khen cùng phản hồi hết sức tích cực. Bản thân Văn Hậu cũng cho thấy sự hòa nhập tốt, giao tiếp ngoại ngữ tiến bộ sau một thời gian chơi bóng tại Hà Lan. 

Liên quan đến chuyên môn, sau khi chia tay trung vệ lệch trái nổi bật là Sven Botman, Heerenveen đang thiếu cầu thủ thuận chân trái chơi được vị trí kể trên cũng như hậu vệ trái. Và Văn Hậu có thể xem như là sự lựa chọn không tồi ở thời điểm hiện tại. 

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn