• Zalo

Văn Hậu không thể làm cứu tinh, Hà Nội FC lại 'chạy ăn từng bữa'?

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 12/09/2020 15:37:38 +07:00
(VTC News) -

Đoàn Văn Hậu trở lại từ Hà Lan mang đến nhiều hy vọng cho Hà Nội FC nhưng chấn thương của anh làm những toan tính của đội bóng Thủ đô phá sản.

Văn Hậu trở về cứu Hà Nội FC

"Văn Hậu có ý nghĩa rất quan trọng. Có Văn Hậu ở giai đoạn 2, Hà Nội sẽ đỡ vất vả hơn nhiều", HLV Chu Đình Nghiêm phát biểu sau trận thắng Hải Phòng hôm 17/7. Đó là trận đấu mà Hà Nội FC phải chơi với cặp trung vệ Đậu Văn Toàn và Bùi Hoàng Việt Anh. Một cầu thủ có sở trường là tiền vệ phòng ngự đá cặp với một đồng đội trẻ mới đá V-League mùa đầu tiên.

Sau 14 trận đấu mùa này (11 trận V-League), đội bóng Thủ đô đã sử dụng tới 6 cách bố trí cặp trung vệ khác nhau. Cơn bão chấn thương tập trung cả vào hàng thủ, trong đó Duy Mạnh, Đình Trọng nghỉ dài hạn, khiến Hà Nội FC chật vật trong giai đoạn đầu của mùa giải và đang ở thế bất lợi trong cuộc đua vô địch, điều đã không xảy ra ở hai mùa giải gần nhất.

Văn Hậu không thể làm cứu tinh, Hà Nội FC lại 'chạy ăn từng bữa'? - 1

Văn Hậu được kỳ vọng nhiều khi trở về từ Hà Lan.

Đúng một tuần trước trận gặp Hải Phòng, Hà Nội FC thông báo gọi Đoàn Văn Hậu trở về. Không thể tiếp tục ăn tập ở SC Heerenveen là điều đáng tiếc cho cầu thủ sinh năm 1999 nhưng đối với Hà Nội FC, đó lại là tin mừng. Ngày Văn Hậu ra sân tập lần đầu tiên sau hai tuần cách ly, với thân hình vạm vỡ, đội bóng Thủ đô như đón một tân binh ngôi sao.

Cách HLV Chu Đình Nghiêm trả lời những câu hỏi về sự trở lại của Đoàn Văn Hậu cho thấy mức độ kỳ vọng của ông và Hà Nội FC vào tuyển thủ này. Văn Hậu đương nhiên được tính toán để đá trung vệ, một phương án chắp vá chất lượng cao đã được kiểm chứng ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Chờ đợi sự trở lại của Văn Hậu không chỉ có Hà Nội FC. Người hâm mộ cũng muốn xem xem tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam sẽ chơi như thế nào sau một năm ăn tập ở Hà Lan.

Toan tính phá sản

Văn Hậu đá chính trong cả hai trận đấu tập với CLB Viettel, chơi bên cạnh Việt Anh. Kế hoạch của ban huấn luyện Hà Nội FC có vẻ suôn sẻ và sẵn sàng xung trận. Tuy nhiên những toan tính của HLV Chu Đình Nghiêm xoay quanh cầu thủ vừa trở về từ Hà Lan đã phá sản hoàn toàn vì một khoảnh khắc chẳng ai lường trước được trên sân tập.

Văn Hậu chấn thương dù chẳng va chạm với ai, phải nghỉ ít nhất 6 tuần, chưa kể thời gian tập hồi phục. Đó là tin sét đánh đối với Hà Nội FC. 

Văn Hậu không thể làm cứu tinh, Hà Nội FC lại 'chạy ăn từng bữa'? - 2

 

"Thời gian vừa rồi tôi sắp xếp Văn Hậu 2 trận đá trung vệ nhưng Hậu lại chấn thương. Tới đây gặp đối thủ mạnh, thiếu Văn Hậu ảnh hưởng rất nhiều", HLV Chu Đình Nghiêm nói sau trận gặp XSKT Cần Thơ tối qua (11/9). Trận thắng đậm trên sân nhà trước một đối thủ không có sức tấn công chẳng có ý nghĩa gì trong việc thử nghiệm nhân sự hàng thủ. 

Thiếu Văn Hậu, trong khi Duy Mạnh, Đình Trọng vẫn chưa hẹn ngày trở lại, Hà Nội FC có thể vẫn tìm ra cách vượt qua khó khăn ở từng trận đấu cụ thể. Nhưng cuộc đua của mùa giải vẫn còn cả một giai đoạn trước mắt mà nhiều khả năng sẽ diễn ra với mật độ rất dày, chưa kể mức độ căng thẳng của cuộc đua vô địch theo thể thức mới. 

Sự hụt hẫng khi kỳ vọng không trở thành hiện thực cũng có thể có những tác động nhất định về mặt tinh thần, nhưng trước mắt hệ quả đáng lo nhất đối với Hà Nội FC là việc xáo trộn các phương án nhân sự. Đội bóng Thủ đô lại quay về với tình cảnh nhân sự như cách đây hơn một tháng, thời điểm V-League tạm dừng lần thứ hai, và nhiều khả năng sẽ phải sống chung với điều đó đến hết mùa giải.

Quá khó để một đội bóng giành chiến thắng trong cuộc đua đường dài mà không có một cặp trung vệ ổn định, chứ chưa bàn tới chất lượng.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !