• Zalo

HLV Chu Đình Nghiêm: Văn Hậu chấn thương, Hà Nội FC ảnh hưởng rất nhiều

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 11/09/2020 21:49:00 +07:00
(VTC News) -

Chấn thương của Văn Hậu làm đảo lộn kế hoạch nhân sự hàng thủ của Hà Nội FC.

Văn Hậu trở lại Việt Nam là sự bổ sung quan trọng cho Hà Nội FC nhưng cầu thủ này gặp chấn thương ngay trước trận gặp XSKT Cần Thơ. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, việc hậu vệ sinh năm 1999 phải nghỉ thi đấu dài hạn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của đội bóng Thủ đô trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt khi đối đầu với những đối thủ mạnh.

"Hà Nội FC đang bị ảnh hưởng ở vị trí trung vệ khi có những cầu thủ tốt bị chấn thương. Thời gian vừa rồi tôi sắp xếp Văn Hậu 2 trận đá trung vệ nhưng Hậu lại chấn thương. Tới đây gặp đối thủ mạnh, thiếu Văn Hậu ảnh hưởng rất nhiều", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ. 

HLV Chu Đình Nghiêm: Văn Hậu chấn thương, Hà Nội FC ảnh hưởng rất nhiều - 1

Văn Hậu chấn thương phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tuần.

Không có Văn Hậu, Hà Nội FC vẫn thắng dễ XSKT Cần Thơ 7-0 ở Tứ kết Cúp Quốc gia. Đây là màn khởi động tốt cho đội bóng Thủ đô khi bóng đá Việt Nam trở lại sau gần hai tháng nghỉ thi đấu.

Đối với HLV Chu Đình Nghiêm, điều khiến ông hài lòng nhất ở trận này là Quang Hải và phần nào đó là phương án đưa hậu vệ Thành Chung làm tiền đạo bất đắc dĩ.

"Với trận hôm nay tôi hài lòng nhất là Quang Hải đã cởi bỏ được áp lực tâm lý, ghi được bàn dù phong độ chưa được 100%", HLV Chu Đình Nghiêm nhận xét.

"Về phương án đưa Thành Chung lên tiền đạo, đây không phải bây giờ mới dùng mà đã sử dụng nhiều năm. Đó là vị trí quan trọng. Nếu đối thủ không có trung vệ ngoại thì Thành Chung là phương án khả dĩ".

Ở vòng bán kết, Hà Nội FC sẽ chạm trán CLB TP.HCM và được thi đấu trên sân nhà. Nhận định về cuộc đối đầu sắp tới, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Trong bóng đá không thể nói trước, không phải hôm nay thắng thì mai sẽ thắng tiếp. TP.HCM mới bổ sung trung phong ngoại, chưa biết thi đấu ra sao nên sẽ là ẩn số. Cơ hội là 50-50".

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Chu Đình Nghiêm: Văn Hậu chấn thương, Hà Nội FC ảnh hưởng rất nhiều" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin