• Zalo

Valentine Trắng 14/3 là ngày gì?

Giới trẻ Thứ Bảy, 14/03/2020 09:05:35 +07:00
(VTC News) -

Sau ngày Valentine 1 tháng, Valentine trắng là dịp để các cô gái biết được chàng trai mình thích có đáp lại tình cảm của họ hay không.

Sau lễ tình nhân Valentine một tháng, Valentine trắng tiếp tục là ngày lễ được nhiều cặp đôi chờ đợi. Tại Việt Nam, ngày này không phổ biến như ngày Valentine đỏ (14/2) nhưng vẫn là dịp được nhiều cặp đôi trên thế giới chờ đợi.

Valentine trắng có gốc gác từ một câu chuyện tình đáng yêu tại Nhật Bản, vào năm 1965. Khi ấy, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. 

Valentine Trắng 14/3 là ngày gì? - 1

Valentine Trắng 14/3 là dịp để các chàng trai bày tỏ tình cảm tới nửa kia của mình.

Vào ngày 14/3, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày Valentine Đỏ 14/2 trước đó. Chính vì vậy, ngày Valentine Trắng còn được biết đến với ý nghĩa là Ngày đáp trả.

Vào ngày này, bạn có thể tặng quà đáp trả lại người yêu thương của mình hoặc gửi tặng họ những chúc những lời chúc cảm động, chân thành.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2, nhưng đây vẫn là dịp lý tưởng để các cặp đôi bày tỏ tình cảm, trao yêu thương, tặng quà cho nửa kia của mình. Đặc biệt, trong dịp này, chocolate trắng lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn chocolate truyền thống.

Cũng có những thông tin cho rằng, trong ngày này, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là chocolate trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé!".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp