V-League sẽ trở lại khi Nhà nước cho phép

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 27/03/2020 09:37:16 +07:00

V-League 2020 chỉ trở lại khi được sự cho phép của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam.

Xoay quanh phương án tổ chức tập trung V-League ở 7 sân vận động thuộc phía Bắc, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQG, Tổng giám đốc VPF đã có những trao đổi với phóng viên báo Bóng đá.

Ông nhấn mạnh: “Phương án mà VPF đưa ra nhằm chuẩn bị cho giai đoạn mà dịch Covid-19 lắng xuống và Chính phủ, Nhà nước cho phép V-League được tổ chức trở lại. VPF không ép CLB V-League phải đá khi dịch Covid-19 còn nguy hiểm. Trong công văn gửi CLB, chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng tùy tình hình của dịch, khi nào Nhà nước cho phép thì V.League mới tổ chức. 

Nếu dịch chấm dứt hoàn toàn, khán giả có thể đến sân thì V-League tổ chức như bình thường, không có gì để nói. Còn trong trường hợp dịch chưa chấm dứt hẳn nhưng được kiểm soát, Nhà nước cho phép có thể tổ chức các trận trong điều kiện không khán giả như vòng 1, 2 trước đó thì chúng ta phải tính đến một phương án phù hợp, ví dụ như việc tổ chức V-League theo diện tập trung”. 

V-League sẽ trở lại khi Nhà nước cho phép - 1

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQG, Tổng giám đốc VPF.

Được biết, sau khi lấy ý kiến của 14 CLB tham dự V-League, VPF cũng sẽ tiến hành cuộc họp trực tuyến để trao đổi với đại diện các CLB về phương án tổ chức theo diện tập trung của lượt đi V-League (trong trường hợp dịch Covid-19 chưa thể chấm dứt và giải được phép tổ chức trong điều kiện không khán giả), bao gồm những thuận lợi, hạn chế, phương án di chuyển, kinh phí xoay quanh việc thuê sân, làm bảng quảng cáo… Bản thân các CLB cũng cần có những thông tin, trao đổi chính thức. 

VPF dự trù 2 phương án về thời gian có thể trở lại của V-League 2020. Phương án 1 là từ ngày 15/4 - 29/5 dành cho lượt đi. Phương án 2 là từ ngày 1/5 - 28/6 dành cho lượt đi. Theo phương án nào thì mùa giải cũng sẽ kết thúc vào ngày 31/10.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup vốn được diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay. Tất nhiên, để có thể làm được điều này, V-League sẽ chứng kiến một số vòng đấu diễn ra vào giữa tuần. 

“Cần chủ động phương án ở thời điểm hiện tại”

Ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Chúng ta cần biết rằng BTC ở các giải khác cũng đã có phương án khác nhau ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 chưa chấm dứt. Ví dụ như tại Thai League, giải sẽ chỉ hoãn cho đến ngày 2/5. Với J.League 1, giải sẽ trở lại vào ngày 9/5 tới. Còn với K.League, họ thậm chí còn hy vọng giải sẽ trở lại trong điều kiện có khán giả vào ngày 9/5”.

(Nguồn: Bóng đá Plus)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn