Chủ tịch Hà Nội FC: Khi nào Chính phủ cho phép, V-League mới nên thi đấu tiếp
  • Zalo

Chủ tịch Hà Nội FC: Khi nào Chính phủ cho phép, V-League mới nên thi đấu tiếp

Thể thao Thứ Năm, 26/03/2020 13:13:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang đưa ra quan điểm về đề xuất V-League thi đấu ở miền Bắc, đá sân không khán giả của VPF.

Tối 25/3, VPF đề xuất hai phương án tổ chức lượt đi V-League 2020 tại miền Bắc trong điều kiện không có khán giả khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn.

Chủ tịch Hà Nội FC: Khi nào Chính phủ cho phép, V-League mới nên thi đấu tiếp - 1

Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang (phải).

Phản ứng trước đề xuất này, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang đưa ra quan điểm:

"Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn tới tình hình xã hội. Lãnh đạo Chính phủ quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, một trong số đó là hạn chế tụ tập đông người, dừng các sự kiện văn hóa, thể thao.

Có thể nói các cấp lãnh đạo đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khả năng, tình huống ứng phó. Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu.

Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường, tôi nghĩ V-League mới nên tiếp tục thi đấu.

Hiện tại, CLB bóng đá Hà Nội vẫn duy trì tập luyện để chuẩn bị cho ngày V-League khởi tranh trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi đã yêu cầu các cầu thủ, ban huấn luyện tuân thủ khuyến cáo của Chính phủ, ngành y tế như hạn chế di chuyển, tập trung đông người, tích cực đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,...

Cùng với đó, chúng tôi tăng cường lực lượng an ninh tại khu ăn ở, các buổi tập để đảm bảo người không có nhiệm vụ không thể tiếp cận được các thành viên CLB.

CLB bóng đá Hà Nội rất mong ngày V-League trở lại trên mặt sân cả nước nhưng chiến thắng quan trọng nhất lúc này, theo tôi, là chiến thắng của Chính phủ và nhân dân trong trận đấu với virus corona, đảm bảo trật tự xã hội và phát triển kinh tế".

Video: Hà Nội FC tập luyện trong giai đoạn nghỉ vì dịch Covid-19

Trong công văn gửi các câu lạc bộ vào tối 25/3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết V-League và các giải đấu chuyên nghiệp chỉ trở lại thi đấu có khán giả khi Việt Nam hết dịch Covid-19.

Các CLB thi đấu tập trung ở một số sân vận động phía Bắc. Việc này sẽ giúp hạn chế quãng đường di chuyển cho các đội bóng, giảm nguy cơ lây nhiễm khi các CLB đi lại bằng máy bay. Sân Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy (Hà Nội), Mỹ Đình (Hà Nội), PVF (Hưng Yên) và Việt Trì (Phú Thọ, dự phòng) sẽ đăng cai các trận đấu.

Theo đó, lượt đi V-League 2020 có thể trở lại từ ngày 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. Các trận đấu sẽ không có khán giả và chỉ có khoảng 100-200 người làm nhiệm vụ.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Hà Nội FC: Khi nào Chính phủ cho phép, V-League mới nên thi đấu tiếp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin