Bầu Đức: Chính phủ cho phép, HAGL mới đá lại V-League
  • Zalo

Bầu Đức: Chính phủ cho phép, HAGL mới đá lại V-League

Bóng đá Việt Nam Thứ Năm, 26/03/2020 16:03:45 +07:00
(VTC News) -

Bầu Đức khẳng định, tuân thủ nghiêm chủ trương phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, không đồng ý để V-League thi đấu tập trung thời gian tới.

VPF đề xuất hai phương án tổ chức lượt đi V-League 2020 tại miền Bắc trong điều kiện không có khán giả khi dịch bệnh vẫn tiếp diễn.

Chia sẻ với VTC News chiều 26/3, Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức nêu rõ quan điểm: "Do bệnh dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung chống dịch trước nên các phương án mà VPF đưa ra, tạm thời không bàn tới. Khi nào Chính phủ cho phép thì V-League mới nên quay trở lại!".

Bầu Đức: Chính phủ cho phép, HAGL mới đá lại V-League - 1

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức. (Ảnh: Hà Thành)

Quan điểm của HAGL cũng giống phía CLB Hà Nội. Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của đội bóng thủ đô cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn tới tình hình xã hội. Lãnh đạo Chính phủ quyết tâm thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, một trong số đó là hạn chế tụ tập đông người, dừng các sự kiện văn hóa, thể thao.

Có thể nói các cấp lãnh đạo đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khả năng, tình huống ứng phó. Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu.

Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường, tôi nghĩ V-League mới nên tiếp tục thi đấu”.

Trong công văn gửi các câu lạc bộ vào tối 25/3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết V-League và các giải đấu chuyên nghiệp chỉ trở lại thi đấu có khán giả khi Việt Nam hết dịch Covid-19.

Các CLB thi đấu tập trung ở một số sân vận động phía Bắc. Việc này sẽ giúp hạn chế quãng đường di chuyển cho các đội bóng, giảm nguy cơ lây nhiễm khi các CLB đi lại bằng máy bay. Sân Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy (Hà Nội), Mỹ Đình (Hà Nội), PVF (Hưng Yên) và Việt Trì (Phú Thọ, dự phòng) sẽ đăng cai các trận đấu.

Theo đó, lượt đi V-League 2020 có thể trở lại từ ngày 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. Các trận đấu sẽ không có khán giả và chỉ có khoảng 100-200 người làm nhiệm vụ.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bầu Đức: Chính phủ cho phép, HAGL mới đá lại V-League" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin