Uống nước ép cần tây hàng ngày có thể ngăn ngừa ung thư

Sức khỏeThứ Ba, 06/08/2019 06:45:00 +07:00

Theo các chuyên gia, cần tây rất tốt cho sức khỏe, uống nước ép từ cây này hàng ngày có thể ngăn ngừa ung thư và cải thiện thị lực.

 

1

Cải thiện thị lực: Cần tây rất giàu vitamin A, đóng góp vai trò lớn trong việc cải thiện thị lực. Bởi vậy, thường xuyên uống nước ép cần tây sẽ giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi vi khuẩn hay virus. Ngoài ra, cần tây cũng ngăn ngừa các vấn đề về mắt có liên quan tới tuổi già như đục thủy tinh thể.

2

Giảm nguy cơ ung thư: Theo các nhà khoa học, luteolin trong cần tây có tác dụng làm suy yếu các tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị bệnh này. Thậm chí, cần tây cũng được sử dụng trong y học Trung Quốc như một chất chống ung thư.

3 3

Trung hòa thực phẩm có axit: Thành phần của cần tây có nhiều sắt, magie và natri. Do vậy, cần tây có tính kiềm hóa rất mạnh, giúp trung hòa các thực phẩm có tính axit và duy trì lượng cân bằng pH trong cơ thể, phòng ngừa các bệnh như yếu xương, sỏi thận, bệnh gan, tim…

4 3

Tăng cường điện giải: Cần tây rất giàu kali và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Do đó, tiêu thụ cần tây hàng ngày vừa bổ sung lượng nước cho cơ thể, lại tăng cường điện giải, giúp bạn phòng ngừa các vấn đề về tim mạch, huyết áp…

5 5

Ngăn ngừa tiểu đường type 2: Bạn có thể thường xuyên dùng nước ép cần tây như biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2. Bởi trong cần tây có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin K, có tác dụng cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin.

6 5

Tăng cường folate:Folate là một trong những vitamin nhóm B cần thiết cho tế bào trong tủy xương. Ngoài ra, folate có vai trò biến carbohydrate thành năng lượng, phá vỡ protein và sản xuất ra DNA. Do vậy, uống nhiều nước ép cần tây giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ, chống đau đầu, giảm hen suyễn và ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.

Khả Minh
Bình luận
vtc.vn