• Zalo

Ứng viên ĐBQH Đinh La Thăng hứa gì nếu trúng cử?

Chính trịChủ Nhật, 08/05/2016 01:32:00 +07:00

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định sẽ dành mỗi tháng một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc cử tri nếu trúng cử ĐBQH.

(VTC - News) - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định: “Tôi cố gắng 1 tháng sẽ dành một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc cử tri. Không phải gặp trực tiếp, thì có thể qua thư điện tử, đường dây nóng, tôi sẽ tiếp nhận và xử lý”.

Sáng 8/5, tại xã Trung An, Củ Chi (TP.HCM), hơn 300 cử tri hai xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.HCM đã có cuộc tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa 14 đơn vị bầu cử số 9.
Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9 (ảnh Thanh Niên)
Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9 (ảnh Thanh Niên) 
Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 9 gồm: ông Bùi Quang Huy, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy T.Ư Đoàn, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Đoàn; bà Ngô Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Trần Anh Tuấn, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM; bà Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM.

“Dân gặp ĐBQH có dễ không?”

Sau khi nghe chương trình hành động của 5 ứng viên ĐBQH, ông Nguyễn Văn Lắm, cử tri xã Xuân Thới Thượng thắc mắc: “Chương trình hành động các vị đều hứa sẽ lắng nghe dân. Tôi thắc mắc là sau khi đắc cử thì các vị lắng nghe bằng cách nào. Khi cần chúng tôi có thể gặp các vị ở đâu để nhờ giúp đỡ?. Như Bí thư Đinh La Thăng, nếu tôi muốn gặp với tư cách cử tri gặp đại biểu thì gặp như thế nào?”.

Đại diện các ứng cử viên, Bí thư Đinh La Thăng khẳng định, nếu trúng cử, bà con cử tri có thể gặp đại biểu trong các cuộc tiếp xúc định kỳ trước và sau các kỳ họp.

“Tôi cố gắng 1 tháng sẽ dành một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc cử tri. Không phải gặp trực tiếp, thì có thể qua thư điện tử, đường dây nóng, tôi sẽ tiếp nhận và xử lý”, ông Thăng nói.

Với phần trình bày chương trình hành động của mình, ông Đinh La Thăng cho biết, TP.HCM vẫn là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng vẫn còn nhiều vấn nạn như giao thông quá tải, nước ngập, trộm cướp, cán bộ sách nhiễu… Nguyên nhân chính của những yếu kém trên là do tình trạng thiếu chủ động, thiếu sáng tạo, lãng phí nguồn nhân lực…
Ứng viên Đinh La Thăng trò chuyện với người dân (ảnh Thanh Niên)
Ứng viên Đinh La Thăng trò chuyện với người dân (ảnh Thanh Niên) 
Ông Đinh La Thăng cũng khẳng định, nếu được bầu vào làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông sẽ phối hợp với các bộ ngành thúc đẩy cơ chế đột phá cho TP.HCM, xây dựng chính quyền vì dân hành động, kiên quyết loại ra khỏi bộ máy những người nhũng nhiễu, không phục vụ cho lợi ích của người dân.

Đồng thời, hỗ trợ nông dân, người nghèo, những nhóm người dễ bi tổn thương; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, ông nói sẽ thúc đẩy các chính sách phát triển nông nghiệp chất lượng cao, vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đặc biệt là việc giải quyết vấn đề quy hoạch treo, dự án treo  - là vấn đề chung của nhiều địa phương, cũng là vấn đề có ảnh hưởng lớn ở huyện Hóc Môn.

Ông Thăng còn nhấn mạnh: “Đó là những lời hứa của tôi. Mong bà con giám sát những lời tôi đã trình bày. Tôi sẽ thực hiện bằng lương tâm, trách nhiệm của mình và mệnh lệnh từ chính người dân”. 

Quan tâm tiếng nói cử tri vì cử tri còn khổ lắm

Trong buổi tiếp xúc với 5 ứng cử viên, cử tri hai xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng trình bày những vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Ví như chuyện quy hoạch “không giống ai” khi những con đường không ráp nối với nhau, đoạn thì rải nhựa đoạn thì đường đất; có khu dân cư mà không có đường vào, không nhà nào là không bị vướng quy hoạch, từ hẻm giới, lộ giới, vấn đề dự án treo, quy hoạch treo...

Bà Võ Thị Anh, cử tri xã Xuân Thới Thượng gửi gắm, hiện nay hai vấn đề mà người dân hết sức quan tâm, bức xúc là an toàn vệ sinh thực phẩm và nạn trộm cướp.

“Nếu được trúng cử, mong các vị sẽ ban hành những chính sách, chủ trương xử lý nghiêm minh những cơ sở làm hàng gian hàng giả, thực phẩm không an toàn, đồng thời cũng mong đội săn bắt cướp sớm được thành lập để người dân yên tâm”.

Thay mặt cử tri xã Tân Thạnh Đông, ông Võ Văn Cư cho hay bản thân ông rất ấn tượng khi ông Đinh La Thăng với cương vị Bí thư Thành ủy đã làm được nhiều việc như kéo giảm tội phạm, chỉ đạo Sở Y tế TP hoàn thành Bệnh viện Củ Chi kéo dài 3 năm chưa xong; hỗ trợ nông dân trong vấn đề nuôi, sản xuất bò sữa.

“Nếu trở thành ĐBQH, đề nghị đại biểu tiếp xúc cử tri nhiều hơn; đi tiếp xúc cử tri phải có đầy đủ ĐBQH. Đại biểu cần phải nói nhiều, đề đạt nhiều tại diễn đàn Quốc hội. Có đại biểu 5 năm mà không nói được tiếng nói nào ở Quốc hội. Nên quan tâm tiếng nói của cư tri vì cử tri còn cực khổ lắm”, ông Cư nói.

Video: Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ mặt nhà thầu Trung Quốc
Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !