• Zalo

Ukraine phản công, Nga tuyên bố bắn hạ UAV của Ukraine ở Kharkiv

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 13/05/2022 18:36:19 +07:00
(VTC News) -

Ukraine cho biết nước này tiếp tục tiến hành phản công nhằm làm gián đoạn chuỗi hậu cần của Nga trong khi Moskva tuyên bố vừa bắn hạ 1 UAV của Ukraine ngày 13/5.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết các cuộc phản công của lực lượng Ukraine ở phía Bắc tiếp tục làm gián đoạn chuỗi hậu cần của Nga. Theo đó, các lực lượng của Nga "đã không tiến hành chiến dịch tấn công theo hướng Kharkiv. Những nỗ lực chính hiện nay tập trung vào việc ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Ukraine tại Vesele".

Ukraine phản công, Nga tuyên bố bắn hạ UAV của Ukraine ở Kharkiv - 1

Những ngôi nhà bị phá hủy ở Kharkiv ngày 12/5. (Ảnh: Getty Images)

Ukraine cũng cho biết lực lượng của nước này đã giành được một số làng ở khu vực phía Đông Kharkiv.

CNN trước đó đưa tin, 2 cây cầu ở khu vực này đã bị phá hủy và cáo buộc dường như quân đội Nga đã phá hủy những cây cầu trên nhằm bảo vệ chuỗi hậu cần khỏi các cuộc tiến công của Ukraine.

Trong khi đó, Tass đưa tin ngày 13/5, lực lượng đặc biệt thuộc Vệ binh Quốc gia Nga đã bắn hạ một máy bay không người lái của Ukraine ở khu vực Kharkiv.

"Vệ binh Quốc gia Nga đã bắn hạ 1 UAV lớp Furia A1-SM trong chiến dịch trinh sát trong rừng ở một khu vực nằm ở gần các vị trí quân sự. UAV đa nhiệm này hiện đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Ukraine và được sử dụng để trinh sát trên không, theo dõi và tấn công mục tiêu".

Kiều Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: