Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ukraine lập hành lang nhân đạo cho dân sơ tán

Thế giới Thứ Ba, 10/06/2014 04:04:00 +07:00

Văn phòng Tổng thống Ukraine nói ông Petro Poroshenko chỉ thị thiết lập các hành lang nhân đạo, cho phép dân thường sơ tán khỏi khu vực miền Đông.

Văn phòng Tổng thống Ukraine nói ông Petro Poroshenko chỉ thị thiết lập các hành lang nhân đạo, cho phép dân thường sơ tán khỏi khu vực miền Đông.

AFP đưa tin, Văn phòng Tổng thống Ukraine ngày 10/6 thông báo tân Tổng thống nước này Petro Poroshenko đã chỉ thị thiết lập các hành lang nhân đạo để cho phép dân thường sơ tán khỏi khu vực miền Đông đang bị chiến tranh tàn phá của nước này.

Tuyên bố của văn phòng ông Poroshenko nêu rõ: "Nhằm ngăn ngừa việc có thêm các nạn nhân mới ở khu vực đang diễn ra chiến dịch chống khủng bố, tổng thống đã chỉ thị cho các bộ trưởng hữu trách tạo mọi điều kiện cần thiết cho dân thường muốn rời khỏi đó".

Hiện trường đổ nát sau các vụ xung đột giữa người biểu tình và quân đội Ukraine tại Slavyansk, đông nam Ukraine 

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web chính thức, tân Tổng thống Ukraine Poroshenko yêu cầu các cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ với các lực lượng biểu tình có vũ trang tại miền Đông cần phải chấm dứt ngay trong tuần này.

Tuy nhiên, trong tuyên bố của mình, nhà lãnh đạo mới của Ukraine không đưa ra giải pháp cụ thể để có thể yêu cầu các tay súng vũ trang ở miền Đông ủng hộ liên bang hóa tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Tổng thống Poroshenko cũng không đề cập đến việc rút binh lính khỏi các khu vực giao tranh ở Donetsk và Lugansk.

Trước đó, ông đã thẳng thừng bác bỏ khả năng đối thoại với những lực lượng ở miền Đông mà chính quyền trung ương coi là phần tử .phiến loạn'.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin