Ukraine cảnh báo du khách Nga không đến Crimea

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 12/08/2022 16:02:00 +07:00
(VTC News) -

Kiev cảnh báo công dân Nga đến thăm bán đảo Crimea trong mùa hè có thể phải đối mặt nguy hiểm.

Quân đội Ukraine đã đưa ra lời cảnh báo đối với các du khách Nga đang tìm cách đến Crimea trong kỳ nghỉ mùa hè này. Họ khẳng định khu vực này thuộc về Ukraine và cho rằng du khách có thể nằm trong khu vực bị pháo kích hoặc không kích khi đến đó.

"Trừ khi họ muốn có một kỳ nghỉ hè nóng bức khó chịu, chúng tôi khuyên các vị khách Nga không nên đến thăm Crimea - vốn thuộc Ukraine”, Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải cảnh báo trên Twitter.

Ukraine cảnh báo du khách Nga không đến Crimea - 1

Hình ảnh vụ nổ tại căn cứ không quân Nga ở Saki, Crimea hôm 9/8. (Ảnh: AP)

Kèm theo bài đăng, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng gắn video lấy bối cảnh "Mùa hè tàn khốc" - bộ phim ăn khách năm 1983 của Bananarama. Video nói rằng người Nga lẽ ra nên đến một nơi khác để nghỉ hè và tốt hơn là họ nên rời đi sớm.

“Bạn đã có một vài lựa chọn trong mùa hè này: Bãi biển Palm Jumeira của Dubai, các khu nghỉ dưỡng ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Cuba. Bạn đã chọn Crimea - sai lầm lớn. Đã đến lúc về nhà", đoạn video cho hay.

Đoạn video cũng bao gồm cảnh quay những người đi biển ở Crimea tháo chạy tìm nơi an toàn sau các vụ nổ ở gần đó.

Các vụ nổ xảy ra tại căn cứ không quân Saki của Nga trên bán đảo Crimea diễn ra vào đầu tuần này. Hôm 9/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sự cố bên trong căn cứ Saki là do nổ kho đạn và đây không phải là một vụ tấn công. Tuy nhiên phía Nga không cung cấp nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Giới chức quân đội Ukraine tiết lộ quân đội họ đứng sau các vụ nổ. Chính quyền địa phương xác nhận có ít nhất một người thiệt mạng trong vụ việc.

Trong khi đó, hiệp hội du lịch Nga cho biết “theo thông tin sơ bộ, vụ nổ xảy ra cách xa khu du lịch”, không có thương vong về du khách.

Bán đảo Crimea sáp nhập Nga vào năm 2014 sau cuộc trưng cầu dân ý. Theo hãng thông tấn RIA Novosti, kể từ thời điểm đó, căn cứ không quân Saki - nơi đặt đơn vị không quân của lực lượng hải quân Nga, được giao cho Hạm đội biển Đen quản lý.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Chuyên đề:
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp