• Zalo

Tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông

Thời sự quốc tếThứ Năm, 27/01/2022 23:19:54 +07:00

Ngày 27/1, tuyết đã bao phủ vùng Jerusalem và phía Đông Địa Trung Hải sau khi một cơn bão tuyết, cả vùng thánh địa đã biến thành một miền cổ tích trắng xóa tuyết.

Cơn bão tuyết trước đó đã quét qua Athens (Hy Lạp) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) làm gián đoạn nghiêm trọng cuộc sống của người dân ở các vùng vốn quen thuộc với những ngày hè nắng nóng. Tuyết hiếm hoi rơi đã mang lại cảm giác thích thú cho người dân tại Jerusalem nhưng gây khó khăn cho nhiều người dân di cư Syria.

Cơ quan Khí tượng Israel cho biết tuyết rơi dày từ 15-25cm trong đêm 26/1. Các tuyến đường cao tốc chính tắc nghẽn vì tuyết rơi dày khiến giới chức phải huy động các phương tiện dọn tuyết để khơi thông các tuyến đường kết nối Jerusalem từ phía Bắc, Nam và Tây.

Tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông - 1

Tuyết phủ trắng xóa phía trước nhà thờ Dome of the Rock, ngày 27/1/2022. (Ảnh: Reuters)

Các trường học ở Jerusalem và miền Bắc Israel đã phải đóng cửa và sẽ chỉ mở cửa trở lại khi nhiệt độ tăng và có mưa. Thời tiết lạnh giá khiến nhu cầu sử dụng điện sưởi ấm tăng. Công ty điện lực Israel đã ghi nhận mức tiêu thụ điện cao nhất từ trước đến nay trong đêm 26/1.

Tuyết cũng bao phủ vùng Bờ Tây bị Israel chiếm đóng, khiến các trường học và nhiều văn phòng cơ quan chính quyền Palestine phải đóng cửa.

Tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông - 2

Một số đơn vị công binh được huy động để dọn tuyết trên đường phố tại Amman, Jordan, ngày 27/1/2022. (Ảnh: PETRA)

Tương tự, nhiều tuyến đường ở thủ đô Amman của nước láng giềng Jordan cũng bị tắc nghẽn vì tuyết rơi dày đặc. Cơ quan Khí tượng Jordan dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi ở một số vùng cao và nhiệt độ sẽ giảm xuống mức giá lạnh trong đêm 27/1.

Ai Cập cũng đã trải qua mùa đông lạnh nhất trong nhiều thập kỷ, nhiệt đổ giảm xuống mức thấp hơn nhiệt độ trung bình hằng năm từ 7-8 độ C. Bão gây ra các cơn sóng cao tới gần 6m, gián đoạn mọi hoạt động vận tải biển ở Đông Địa Trung Hải.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: