• Zalo

Đi ngắm tuyết, 21 người chết cóng

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 08/01/2022 19:29:58 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 21 người chết cóng trong những chiếc xe mắc kẹt dưới trời tuyết rơi nặng hạt khi đang trên đường tới Murree, thị trấn du lịch nổi tiếng ở Pakistan.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid cho biết lượng khách kỷ lục trong 15-20 năm qua tới Murree đã "tạo ra cuộc khủng hoảng lớn". 

Truyền thông Pakistan đưa tin, gần 140.000 xe di chuyển tới thị trấn này trong tuần qua để ngắm tuyết. Theo danh sách do lực lượng cứu hộ cung cấp, 9 trẻ em trong số 21 người thiệt mạng. 

Đi ngắm tuyết, 21 người chết cóng - 1

Các phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi nặng hạt ở Murree. (Ảnh: Dawn)

Giới chức Islamabad và Rawalpindi đang phối hợp với cảnh sát giải cứu khoảng 1.000 phương tiện bị mắc kẹt. Máy móc hạng nặng được điều động tới để dọn đường.

Cư dân ở Murree cũng hỗ trợ bằng cách cung cấp đồ ăn, chăn gối cho du khách. 

Hiện chính quyền địa phương đã phong tỏa tất cả các tuyến đường tới Murree và chỉ cho phép các phương tiện chở đồ cứu trợ di chuyển vào thị trấn.

Cơ quan dự báo thời tiết của Pakistan cho biết, tuyết sẽ rơi nặng hạt ở Murree từ nay cho tới 9/1. 

Tỉnh trưởng Punjab, ông Usman Buzdar tỉnh mới đây ban bố tình trạng thảm họa ở Murree. 

Trong tuyên bố đưa ra mới đây, ông Buzdar cho biết việc giải cứu du khách mắc kẹt là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Ông cũng cam kết đẩy nhanh công cuộc giải cứu những người còn mắc kẹt, điều động thêm lực lượng cứu trợ từ Rawalpindi tới. 

"Khoảng 23.000 ô tô đã được sơ tán khỏi khu vực vào đêm 7/1 và chiến dịch cứu hộ vẫn đang diễn ra", ông nói, kêu gọi mọi người tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn do cảnh sát và chính quyền đưa ra. 

Song Hy(Nguồn: Dawn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: