Tuyển Việt Nam âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 20/06/2021 14:59:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyển Việt Nam vừa trải qua đợt xét nghiệm COVID-19 đầu tiên trong thời gian cách ly tại Quận 7, TP.HCM.

Kết quả, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus COVID-19. Đợt xét nghiệm RT-PCR đợt kế tiếp sẽ vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, tức ngày 23/6 tới.

Trước khi lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022, toàn đội đã hoàn thành đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong thời gian thi đấu tại UAE, đội tuyển tuân thủ qui tắc “bong bóng”: Chỉ sinh hoạt trong khách sạn, di chuyển từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc gần với người ngoài phạm vi "bong bóng".

Tuyển Việt Nam âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Tuyển Việt Nam được bố trí ngồi tại khoang riêng biệt và mặc trang phục bảo hộ trong suốt hành trình bay.

Trên chuyến bay trở về Việt Nam, đội tuyển được bố trí tại một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.

Tại khách sạn cách ly, mỗi cầu thủ được bố trí một phòng kèm theo máy chạy bộ/xe đạp tập thể dục để duy trì thể lực, sức khỏe. Thực đơn mỗi ngày đều được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Bữa ăn được chuyển lên từng phòng cho các thành viên đội tuyển.

Kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung, các thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn