• Zalo

Malaysia sắp nhập tịch 2 cầu thủ Nam Mỹ để đá AFF Cup 2020

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 20/06/2021 14:49:00 +07:00

Tuyển Malaysia chú trọng cải thiện sức mạnh cho hàng công khi chuẩn bị nhập tịch 2 cầu thủ Nam Mỹ là Gonzalo Cabrera và Endrick dos Santos.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra tại Dubai, tuyển Malaysia có 3 cầu thủ nhập tịch là Mohamadou Sumareh (gốc Gambia), Liridon Krasniqi (gốc Kosovo) và Guilherme De Paula (gốc Brazil).

Trong đó, Sumareh đã nhiều lần khoác áo tuyển Malaysia, 2 cầu thủ còn lại là tân binh. Cả 3 cầu thủ này đều chơi nhạt nhòa, khiến tuyển Malaysia không thể giành suất dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sau khi chiến dịch này thất bại, Chủ tịch FAM (Liên đoàn Bóng đá Malaysia), ông Hamidin Amin, chỉ đạo ban thư ký tổ chức các cuộc họp để đánh giá lại chương trình nhập tịch. Những cá nhân, tổ chức tham gia là các ủy ban nhập tịch, kỹ thuật và phá triển, Giám đốc Kỹ thuật Ong Kim Swee, cựu thuyền trưởng tuyển Malaysia.

Malaysia sắp nhập tịch 2 cầu thủ Nam Mỹ để đá AFF Cup 2020 - 1

Một bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam là không đủ với sự kỳ vọng người hâm mộ Malaysia dành cho De Paula. 

Lúc này, FAM cũng đã có 2 ứng viên nhập tịch mới là Gonzalo Cabrera (người Argentina) của Johor Darul Ta'zim và Endrick dos Santos (người Brazil) của Penang. Trong đó, Gonzalo có thể chơi ở 3 vị trí trên hàng công là tiền đạo trái, phải và trung phong còn Endrick thi đấu chủ yếu ở vị trí tiền vệ công, hộ công và tiền đạo cắm.

Trước mắt, 2 giải đấu lớn mà tuyển Malaysia sẽ góp mặt là AFF Cup 2020 và vòng loại Asian Cup 2023. Pekan Ramli, một chuyên gia thể thao người Malaysia, khuyên FAM cần khắt khe hơn trong việc lựa chọn cầu thủ nhập tịch.

"FAM cần có sự hỗ trợ của nhiều đơn vị liên quan hơn, đặc biệt là các chuyên gia. Khi đó, việc lựa chọn cầu thủ nước ngoài nhập tịch sẽ mang lại kết quả tốt hơn", New Straits Time dẫn lời ông Pekan.

Các cầu thủ nước ngoài được xem xét nhập tịch sau khi FAM đánh giá trình độ chuyên môn, phong độ và tuổi tác. Ngoài những yếu tố quan trọng này, ông Pekan đề xuất FAM nên tổ chức các khóa học để những cầu thủ nhập tịch yêu đất nước Malaysia hơn, nâng cao tinh thần dân tộc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin