Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tuyên tử hình kẻ thảm sát 4 người trong gia đình ở Nghệ An

(VTC News) - Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ thảm sát 4 người trong một gia đình ở Nghệ An vừa kết thúc với mức án cao nhất dành cho kẻ giết người.

Sáng 30/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Văn Hai, nghi phạm gây ra vụ giết 4 người trong một gia đình ở Nghệ An.

Trước khi bắt đầu phiên tòa xét xử, Chủ tọa phiên tòa giải thích các quyền, nghĩa vụ cho bị cáo Vi Văn Hai. Theo đó, Hai phạm tội "giết người” với tình tiết tăng nặng là giết nhiều người, giết trẻ em; có tính chất côn đồ theo điểm a, c, n, khoản 1, Điều 93, Bộ luật hình sự. Bị cáo Hai sẽ đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.
Bị cáo Vi Văn Hai tại phiên xét xử. (Ảnh: Thanh Niên)

Bị cáo Vi Văn Hai tại phiên xét xử. (Ảnh: Thanh Niên)


Do bị truy tố theo khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình mà bị cáo lại không mời luật sư, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã chỉ định luật sư Phan Thị Sự bào chữa cho Hai.

Đứng trước vành móng ngựa, Hai bình thản nắm chặt hai tay khi nghe đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đọc bản cáo trạng, đến phần kết luận giám định pháp y các nạn nhân, Vi Văn Hai buông hai tay xuống. 

Ở phía dưới, ông Lo Văn Bình (bố nạn nhân Lo Văn Thọ) lặng người, nhiều người dân khác khi nghe bản cáo trạng đều thở dài vì hành vi quá dã man của Hai. 

Hai cũng kể lại chi tiết quá trình phạm tội giết 4 người trong gia đình anh Thọ ở bản Phồng. "Bị cáo chém nhiều nhát vào người anh Thọ rồi cắt cổ anh Thọ. Tiếp đó, bị cáo giết bà Dương, chị Yến và cháu Chung" - Hai khai. 

Cũng theo lời khai của bị cáo, Hai chỉ có ý định giết anh Thọ khi bị anh này đấm và giết những người khác trong gia đình anh Thọ do quá tức giận. 

Cũng trong buổi xét xử, luật sư Nguyễn Văn Hùng bảo vệ quyền lợi cho người bị hại đã đề nghị gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại, nhưng ông Vi Văn Tiệp (bố của Hai) cho biết: "Dù Hai đã nhận với tòa sẽ bồi thường cho gia đình bị hại nhưng chúng tôi biết lấy gì để bồi thường đây khi nhà nghèo, chỉ sống bằng nghề làm rẫy, trồng lúa". 

Kết thúc buổi xét xử, HĐXX tuyên tử hình bị cáo Vi Văn Hai về tội  “giết người”. Bị cáo Vi Văn Hai cũng phải có trách nhiệm bồi thường cho ông Lo Văn Bình 78,5 triệu đồng, trợ cấp cho ông Bình mỗi tháng 1 triệu đồng đến khi ông Bình mất. 

Bồi thường cho ông Lê Văn Toán 105.400.000 triệu đồng và trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái chị Yến) 1 triệu đồng/1 tháng đến tuổi trưởng thành. 

Vi Văn Hai bình thản nghe tòa tuyên án. Khi được dẫn giải ra ngoài, Hai cố ngoái nhìn lại nhìn người thân, vợ con lần cuối. 

B.Hương (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN