Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên thi công gần xong phần mái che các nhà ga

Đầu TưThứ Tư, 05/08/2020 13:41:00 +07:00
(VTC News) -

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, việc lợp mái các nhà ga trên cao thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cơ bản hoàn thành.

Ngày 5/8, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết nhà thầu đang tiến hành đẩy nhanh tiến độ lợp mái các nhà ga trên cao thuộc tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

 Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên thi công gần xong phần mái che các nhà ga - 1

Ga Tân Cảng đang được gấp rút hoàn thành. (Ảnh: MAUR)

Hiện có 10/11 nhà ga, gồm các ga: Văn Thánh, Rạch Chiếc, Thảo Điền, Phước Long, Bình Thái, An Phú, Thủ Đức, Công nghệ cao, Đại học Quốc Gia, Suối Tiên đang hoàn thiện phần mái.

MAUR cho biết thêm, vật liệu tấm sợi thủy tinh Membrane cũng đã được vận chuyển về Việt Nam để chuẩn bị cho công tác lắp đặt mái nhà ga Tân Cảng. Đây là nhà ga có phần mái được thiết kế đặc biệt và ấn tượng hơn so với các ga còn lại.

 Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên thi công gần xong phần mái che các nhà ga - 2

Ga Thủ Đức đang được lợp mái. (Ảnh: MAUR)

Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có chiều dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km trên cao với 14 nhà ga (3 ga ngầm, 11 ga trên cao) và Depot nằm tại Long Bình, Quận 9, TP.HCM.

 Tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên thi công gần xong phần mái che các nhà ga - 3

Hình ảnh thi công mái tại ga Suối Tiên. (Ảnh: MAUR)

Để đẩy nhanh tiến độ, MAUR sẽ cùng nhà thầu thi công nhà ga Tân Cảng cho kịp tiến độ lắp mái nhà ga trên cao cuối cùng của tuyến Metro số 1.

Hiện tổng khối lượng toàn dự án đạt hơn 74,4%, mục tiêu hoàn thành trong năm 2020 đạt 85%.

Đức Thế
Bình luận
vtc.vn