Từng thu gom rác kiếm sống, chàng trai Mỹ đạt mục tiêu vào trường Harvard

Kinh nghiệm sốngThứ Sáu, 10/07/2020 07:13:54 +07:00

Gia đình khó khăn, mẹ bỏ đi từ nhỏ, vai bị thương nặng, Rehan Staton vẫn kiên trì học tập, anh vừa được nhận vào trường Luật thuộc Đại học Harvard, Mỹ.

Ở tuổi 24, Rehan Stanton, sống tại tiểu bang Maryland (Mỹ), không chỉ được nhận vào ngành Luật của Đại học Harvard, mà còn trúng tuyển 4 trường danh tiếng khác.

Theo CNN, mẹ bỏ đi khi Rehan mới 8 tuổi, Rehan và anh trai thường xuyên thiếu ăn, mặc. Người cha đã cố gắng làm nhiều công việc cùng lúc để chi trả hoá đơn và nuôi hai anh em khôn lớn.

Rehan chưa hề than trách cha mình một lần. Gia đình 3 người nương tựa vào nhau. Lúc khó khăn, chưa được trường đại học nào nhận, Rehan không ngại làm công nhân, thu gom rác, đỡ đần cha.

Từng thu gom rác kiếm sống, chàng trai Mỹ đạt mục tiêu vào trường Harvard - 1

Rehan Staton chụp cùng bạn làm chung nghề thu gom rác. (Ảnh: CNN).

Thời trung học, Rehan theo đuổi môn đấm bốc và phấn đấu trở thành vận động viên chuyên nghiệp khi ra trường. Sau khi gặp chấn thương nghiêm trọng ở vai, anh phải từ bỏ ước mơ.

Khi làm công nhân vệ sinh, Rehan được đồng nghiệp động viên học tiếp. Anh được nhận vào Đại học Bowie, tốt nghiệp với điểm tuyệt đối. Ngay sau đó, Rehan chuyển tiếp vào Đại học Maryland, ra trường năm 2018.

Những năm sau đó, Rehan vừa làm nghề tư vấn vừa ôn tập cho kỳ thi LSAT - tuyển sinh vào trường Luật. Bất chấp nghịch cảnh, Rehan không ngừng theo đuổi con đường học vấn. Anh sẽ nhập Đại học Harvard mùa thu này.

Giờ đây, Rehan giúp đỡ những người trẻ tuổi khác ôn tập cho kỳ thi LSAT và tư vấn đại học cho họ.

"Nhìn lại những trải nghiệm của mình, tôi nghĩ đã làm tốt trong tình huống tồi tệ nhất. Nghịch cảnh buộc tôi ra khỏi vùng an toàn, nhưng may mắn có được sự hỗ trợ từ gia đình, đồng nghiệp để vươn lên từ những khó khăn đó”, chàng sinh viên nói.

Rehan chưa bao giờ nghĩ làm công nhân thu gom rác là thời điểm bần cùng nhất. Không có khoảng thời gian đó, anh sẽ không nhìn thấy tiềm năng của bản thân.

Rehan luôn trân trọng những người bạn ở nơi làm việc đó. Chính họ đã tạo cơ hội để anh vào được Đại học Bowie và đi xa hơn nữa. Họ không ngừng động viên và giúp đỡ chàng trai theo đuổi ước mơ của mình.

 

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn