Túi tiền của 10 người giàu nhất thế giới 'rung lắc' mạnh theo bầu cử ở Mỹ
  • Zalo

Túi tiền của 10 người giàu nhất thế giới 'rung lắc' mạnh theo bầu cử ở Mỹ

Doanh nhân Thứ Sáu, 06/11/2020 06:56:35 +07:00

Theo Forbes Real-Time, tài sản của 10 người giàu nhất thế giới trong ngày đầu tiên sau cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ đã tăng 34,4 tỉ USD.

Kết quả giao dịch hôm thứ Tư (4/11) cho thấy, tài sản của người đứng đầu Amazon Jeff Bezos, nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng, tăng trưởng mạnh hơn những người còn lại, từ 10,5 tỉ USD và lên tới 190,6 tỉ USD.

Túi tiền của 10 người giàu nhất thế giới 'rung lắc' mạnh theo bầu cử ở Mỹ - 1

Thu nhập của những người giàu nhất thế giới 'biến động' sau cuộc bầu cử Mỹ. (Ảnh: Reuters)

 Trong khi đó, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (đứng thứ 4 trong danh sách) đã bổ sung thêm 8 tỉ USD, lên 105,5 tỉ USD. Tài sản của ông chủ tập đoàn Reliance Industries người Ấn Độ Mukesh Ambani (đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng) đã tăng 4,1 tỉ USD và lên tới 74,2 tỉ USD.

Ngoài ra, 3 tỷ phú trong top 10 người giàu nhất thế giới không thể gia tăng thêm tài sản. Theo đó, người sáng lập Tesla và SpaceX,  Elon Musk, mất 547 triệu USD, ông đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng, nhà đầu tư Warren Buffett, đứng ở vị trí thứ 6, mất 291 triệu USD và nhà sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị Larry Ellison (xếp vị trí thứ 8) với 379 triệu USD.

Mới đây, CNBC trích dẫn thông báo được gửi đến Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho biết, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos trong tuần này đã bán ra gói cổ phiếu trị giá hơn 3,1 tỉ USD của công ty.

Đầu tháng 8, doanh nhân này đã bán ra 1 triệu cổ phiếu công ty với giá 3,1 tỉ USD, trước đó vào tháng 2 ông cũng bán ra 2 triệu cổ phiếu tổng giá trị 4,1 tỉ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index (BBI) được theo dõi từ năm 2012, đây là mức thu nhập trong một tuần lớn nhất từ việc bán cổ phiếu trong suốt toàn bộ lịch sử xếp hạng chỉ số này.

Đồng thời, doanh thu quý 3 của Amazon là 96,1 tỉ USD, tăng 37% so với 70 tỉ USD cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 6,3 tỉ USD, tương đương lãi 12,37 USD/cổ phiếu. Doanh số bán hàng tại Bắc Mỹ tăng 39% và trên toàn thế giới tăng 37%.

Trước đó, vào tháng 9, Bezos được tạp chí Forbes vinh danh là Người Mỹ giàu nhất. Đây là lần thứ ba liên tiếp ông đứng đầu danh sách người giàu ở Mỹ, tạp chí Forbes cũng gọi ông là doanh nhân giàu nhất thế giới.

Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở một số bang vẫn chưa được xác định. Theo tính toán của các kênh truyền hình hàng đầu nước Mỹ, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước, để giành chiến thắng cuối cùng ông cần nhận được phiếu bầu của 6 đại cử tri.

Được biết, vào ngày đầu tiên sau cuộc bỏ phiếu, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định. Kết quả giao dịch hôm thứ Tư, các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đóng cửa với mức tăng 1-3,8%. Sự tăng trưởng chính được thể hiện bởi các công ty công nghệ. Cổ phiếu Amazon tăng 6,32% vào cuối phiên giao dịch. Cổ phiếu Facebook tăng 8,32%, trong khi Alphabet, công ty mẹ của Google, tăng 6,09%.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Túi tiền của 10 người giàu nhất thế giới 'rung lắc' mạnh theo bầu cử ở Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp