Lần đầu châu Á có tỷ phú vào top 5 giàu nhất thế giới

Doanh nhânThứ Sáu, 24/07/2020 15:44:04 +07:00

Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani hiện là người giàu thứ 5 hành tinh với 77,4 tỷ USD, giúp châu Á lần đầu góp mặt trong top 5.

Từ nhiều năm nay, 5 vị trí giàu nhất thế giới được thống trị bởi người Mỹ, châu Âu và Mexico. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi chốt phiên 24/7, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vượt Steve Ballmer để trở thành người giàu thứ 5 thế giới với tài sản 77,4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Đây là dấu mốc mới nhất với Ambani. Người giàu nhất châu Á đã chứng kiến tài sản tăng gần 19 tỷ USD kể từ đầu năm.

Lần đầu châu Á có tỷ phú vào top 5 giàu nhất thế giới - 1

Tỷ phú Mukesh Ambani trong một sự kiện của Reliance. Ảnh: Reuters

Ambani hiện là chủ tịch đế chế đa ngành Reliance Industries. Vị trí của ông trong bảng xếp hạng người giàu của Bloomberg đã tăng 9 bậc năm nay, nhờ cổ phiếu hãng này tăng 135% từ đáy tháng 3. Các công ty con của Reliance gần đây nhận số tiền đầu tư khổng lồ từ các đại gia như Facebook, Silver Lake và BP.

Ấn Độ là điểm sáng trong thị trường M&A toàn cầu năm nay. Hãng tin Ấn Độ ET Now cho biết Amazon đang đàm phán mua cổ phần trong mảng bán lẻ của Reliance.

Ambani lọt top 10 người giàu nhất thế giới tháng trước. Hai tuần trước, tài sản của ông vượt Warren Buffett và vài ngày sau tiếp tục vượt CEO Tesla Elon Musk cùng hai đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page.

Người giàu nhất hành tinh hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos. Tài sản của ông năm nay tăng 62,7 tỷ USD – mạnh nhất thế giới. Xếp sau là Bill Gates (118 tỷ USD), ông chủ LVMH Bernard Arnault (93 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (88 tỷ USD).

Trong khi đó, tại châu Á, người giàu nhì hiện là ông chủ Tencent Pony Ma, với 55,6 tỷ USD. Năm nay, các tỷ phú châu Á có tài sản tăng mạnh nhất thế giới. Trong nhóm 500 người giàu nhất hành tinh được Bloomberg theo dõi, các tài phiệt châu Á có thêm 18% tài sản năm nay. Tốc độ này tại Mỹ và Canada chỉ là 7%.

(Nguồn: Vnexpress)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn