• Zalo

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh

Tư vấn Thứ Sáu, 28/02/2020 07:29:00 +07:00

(VTC News) - Ngồi nhiều, đeo khuyên tai quá nặng, ăn nhiều thịt đỏ và không tắm sau khi tập thể dục là những thói quen xấu khiến bạn già nhanh hơn.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 1

Ngồi hơn 8 giờ mỗi ngày: Một số nghiên cứu chứng minh, những người ngồi nhiều, không chịu tập thể dục đều bị già hơn 8 tuổi so với tuổi thật. Theo các chuyên gia, ngồi nhiều sẽ rút ngắn thời gian của các nhiễm sắc thể gây ra một số bệnh. Cách tốt nhất để ngăn tình trạng này là tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 2

Đeo khuyên tai quá nặng: Hoa tai nặng ảnh hưởng nhiều tới tai, gây mất hình dạng và bị tách dái tai. Không chỉ có vậy, thói quen này cũng khiến tai bạn bị căng, mất độ đàn hồi và chảy xệ.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 3

Ăn nhiều thịt đỏ: Nói vậy không có nghĩa là bạn bỏ hoàn toàn thịt đỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ăn quá nhiều thịt đỏ mà quên sử dụng rau xanh, hoa quả sẽ làm tăng tuổi sinh học của một người bởi chế độ ăn này làm tăng phosphat trong máu.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 4

Thường xuyên di chuyển bằng máy bay: Độ ẩm trong các khoang trên máy bay thường dưới 20%. Vì vậy, không có gì lạ khi da của bạn trở nên khô hơn, nguy cơ khiến da bạn nhanh bị lão hóa. Để hạn chế, bạn chay uống nhiều nước và dùng kem dưỡng ẩm.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 5

Không tắm sau khi tập thể dục: Đây không chỉ là vấn đề vệ sinh mà còn gây kích ứng da của bạn. Tình trạng này khiến da dễ bị tổn thương và nhanh bị lão hóa. Đó chính là lý do tại sao bạn nên rửa mặt vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 6

Ăn quá nhiều đường: Khi bạn ăn quá nhiều các sản phẩm có chứa đường, cơ thể sẽ xảy ra phản ứng giữa collagen và đường. Quá trình này khiến da của bạn bị xỉn màu và nhanh bị lão hóa hơn.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 7

Dùng nhiều chất bổ sung: Thiếu vitamin sẽ khiến da, tóc và móng tay của bạn bị xấu. Nhưng dùng quá nhiều chất bổ sung cũng là mối đe dọa với sức khỏe, thậm chí có thể gây ra những biến chứng độc hại khiến cơ thể bị tổn thương và làn da cũng bị già đi nhanh chóng.

8 thói quen xấu khiến bạn già nhanh - 8

Thay đổi chế độ ăn quá thường xuyên: Để giữ một sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối, điều quan trọng là bạn cần tuân thủ một thói quen tiêu thụ thực phẩm nhất định. Khi thay đổi chế độ ăn quá thường xuyên, cơ thể sẽ không có thời gian thích nghi, gây căng thẳng và khiến bạn già nhanh hơn.

Phạm Quý (Nguồn: Brightside)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục