Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Từ tuần sau, cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình thu phí không dừng

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 05/06/2020 17:52:15 +07:00

Phương tiện dán thẻ VETC được đi vào làn thu phí không dừng trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình từ 10/6.

Bên cạnh các làn thu phí bình thường, các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình bố trí hai làn thu phí không dừng (ETC) trên hai chiều đường; riêng trạm thu phí Liên Tuyền được bố trí bốn làn không dừng. Các phương tiện không dán thẻ VETC đi vào làn không dừng sẽ bị xử phạt. 

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để phục vụ phương tiện lưu thông tại làn không dừng, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí sẽ dán thẻ miễn phí lần đầu và mở tài khoản giao thông cho các phương tiện tại hai điểm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc này các ngày trong tuần. Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản không đủ tiền để trả phí sẽ không được đi vào làn ETC.

Khách hàng có thể tự nạp tiền vào tài khoản giao thông và mua vé tháng/quý tại nhà bằng cách vào ứng dụng của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Từ tuần sau, cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình thu phí không dừng - 1

Thu phí không dừng trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ 10/6. (Ảnh: Anh Duy)

Từ tháng 7, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng quý thủ công, khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng một dừng như trước đây. Do đó, khách hàng mua vé tháng hoặc vé quý cần dán thẻ không dừng.  

Thời gian qua, dự án thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình chậm triển khai do cần liên thông giữa hai chủ đầu tư khác nhau. Trên đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đến nay mới hoàn tất việc lắp đặt thiết bị không dừng. Trong khi đó, đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ do Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đầu tư, đã hoàn tất lắp đặt từ cuối 2019.     

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của Hà Nội, dài khoảng 80 km, 6 làn xe, lưu lượng trung bình 23.000-25.000 lượt xe mỗi ngày.

Cao tốc này có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn vào các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, tết. Do vậy, dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng, tránh ùn tắc tại các khu vực ra, vào trạm thu phí. 

Khi xe dán thẻ VETC đi vào làn thu phí không dừng, hình ảnh và thông tin phương tiện được chuyển tự động về trung tâm dữ liệu để xử lý và kiểm tra số dư tài khoản thu phí của xe.

Nếu xe đủ điều kiện, thanh chắn sẽ mở, đồng thời gửi tin nhắn về điện thoại. Trường hợp tài khoản không đủ tiền hoặc xe không dán thẻ thì thanh chắn không mở, lái xe phải dừng mua thẻ và trả tiền khi ra khỏi cao tốc.

Video: Vì sao người dân e ngại với thu phí không dừng?

 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin