Từ ngày 1/7/2018, ngoài tăng lương, công nhân viên chức còn được hưởng chính sách có lợi nào?

(VTC News) - Bên cạnh việc được tăng mức lương cơ sở lên 90.000 đồng, cán bộ công nhân viên chức còn được hưởng thêm một số chính sách ưu đãi như ưu tiên cho công chức kiểm toán, hỗ trợ người thân đi công tác nước ngoài cùng...

Theo quy định tại Nghị định 72/2018 của Chính phủ và Thông tư 06/2018/TT-BNV của Bộ Nội vụ, từ ngày 1/7/2018, lương cơ sở tăng từ mức 1.300.000 đồng lên 1.390.000 đồng/tháng.

Mức lương cơ sở mới này tăng thêm 90.000 đồng và sẽ dùng làm căn cứ tính lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng theo quy định tại Điều 2 Nghị định của Chính phủ; Tính mức hoạt động phí, sinh hoạt phí theo quy định của pháp luật; Tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở.

Tu ngay 1/7/2018, ngoai tang luong, cong nhan vien chuc con duoc huong chinh sach co loi nao? hinh anh 1

 Lương cơ sở cho cán bộ công nhân viên chức tăng thêm 90.000 đồng từ ngày 1/7/2018.

Một chính sách nữa có lợi cho công nhân, viên chức đó là từ ngày 1/7, cán bộ kiểm toán nhà nước hưởng chế độ ưu tiên thực hiện theo quy định tại Điều 1 Nghị quyết 325/2016/UBTVQH14 ngày 29/12/2016.

Theo đó, hàng năm, kiểm toán nhà nước (KTNN) được trích 5% số tiền do KTNN phát hiện và kiến nghị để chi khuyến khích, thưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của KTNN.

Mức chi không vượt quá 0.8 lần mức lương do Nhà nước quy định gồm: Lương ngạch bậc, chức vụ; các khoản phụ cấp chức vụ, vượt khung, ưu đãi theo nghề.

Video: Chính thức tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018

Sau khi chi thưởng, số kinh phí còn lại được dùng để đầu tư cơ sở vật chất và tăng cường năng lực hoạt động của ngành.

Một điểm lưu ý nữa là theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, bổ sung chế độ hỗ trợ dành cho thành viên, vợ (chồng) và con chưa thành niên đi theo thành viên cơ quan đại diện nước Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng đó là mức hỗ trợ cụ thể đối với học phí con chưa thành niên, mức đóng bảo hiểm, chi phí đi lại cho người thân... trong quá trình cùng người thân đi công tác nước ngoài.

>>> Đọc thêm: Tăng lương cho cán bộ, công chức từ ngày 1/7/2018 thế nào?

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.