Từ 0h ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài vào Việt Nam
  • Zalo

Từ 0h ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài vào Việt Nam

Chính trị Thứ Bảy, 21/03/2020 20:36:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0 giờ ngày 22/3, Chính phủ quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 118 kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. 

Thủ tướng nhận định kết quả phòng chống dịch của các ban, nghành đến nay là đáng mừng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Kể từ từ 0h ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...) thì Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định. 

Tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân, áp dụng từ 0h ngày 22/3.

Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế đề xuất cụ thể việc thu phí (ăn, ở…) của các đối tượng cách ly, báo cáo Thủ tướng tại phiên họp sau.

Thủ tướng đồng ý Bộ Quốc phòng mua sớm 10 xe xét nghiệm lưu động như đề nghị của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Từ 0h ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài vào Việt Nam - 1

Thủ tướng khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu để tránh lây lan virus corona.

 

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, nhân dân, nhất là các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền để thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, ví dụ như tăng cường giao dịch trực tuyến.

"Hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu; tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, masage; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không thực hiện các nghi lễ tập trung đông người", Thủ tướng cho hay.

Người đứng đầu Chính phủ khuyến khích đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả mạng xã hội để đảm bảo ổn định xã hội, chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, sự chung tay của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh.

Video: Khoảnh khắc vỡ òa của người dân phố Trúc Bạch khi được gỡ bỏ lệnh cách ly

Nguyễn Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Từ 0h ngày 22/3, tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài vào Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin