Trường hợp nào không cần giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khi vào Hải Phòng?

Tin nhanh 24hThứ Năm, 08/07/2021 14:47:01 +07:00
(VTC News) -

TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản chỉ đạo không yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với những trường hợp cụ thể khi vào thành phố.

Ngày 7/7, UBND TP Hải Phòng ra văn bản yêu cầu từ 12h ngày 8/7, tất cả người dân vào TP Hải Phòng phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 (Realtime PCR hoặc test nhanh) trong vòng 5 ngày.

Để tránh quá tải tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19, đến trưa 8/7, UBND TP Hải Phòng phát đi văn bản mới chỉ đạo không yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm đối với các trường hợp: lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa phận TP Hải Phòng chạy tuyến cố định; công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị.

Trường hợp nào không cần giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khi vào Hải Phòng? - 1

Công nhân, người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu công nghiệp có xe đưa đón của đơn vị khi vào Hải Phòng không cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

UBND TP Hải Phòng giao lãnh đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đăng kỷ với các chốt kiểm soát cửa ngõ vào thành phố biển số xe (xe có dán logo của doanh nghiệp), hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cùng với danh sách người trên mỗi xe; thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho lái xe và người lao động.

Ngoài ra, Công an TP Hải Phòng xử lý nghiêm đối với các công ty vận tải và chủ xe để lái xe chở người trốn trong các khoang hàng vào thành phố.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng từ 12h ngày 7/7.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp