Phải xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, người dân mới được vào TP Hải Phòng

Tin nhanh 24hThứ Tư, 07/07/2021 12:32:04 +07:00
(VTC News) -

Từ trưa mai (8/7), Hải Phòng chỉ cho những người có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày được vào thành phố.

Sáng 7/7, UBND TP Hải Phòng phát văn bản yêu cầu từ 12h ngày 8/7, các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố chỉ cho phép những người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào Hải Phòng.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng từ 12h ngày 7/7.

Phải xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, người dân mới được vào TP Hải Phòng - 1

Từ 12h ngày 7/7, người vào TP Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày. 

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, TP Hải Phòng hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch; quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm.

Cùng với đó, UBND các quận, huyện tại TP Hải Phòng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... quản lý chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không bỏ sót những người đến từ vùng dịch mà không được quản lý. Lãnh đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, thành phố; chủ trì, cùng UBND các quận, huyện có liên quan bố trí địa điểm, nhân lực làm xét nghiệm test nhanh với  SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp