Trường học cứu trợ sinh viên ngoại tỉnh mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng

Giáo dụcThứ Sáu, 07/08/2020 22:14:18 +07:00
(VTC News) -

Trong thời điểm giãn cách xã hội, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trao tặng các nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên ngoại tỉnh gặp khó khăn.

Khi lệnh giãn cách xã hội ở Đà Nẵng được áp dụng, hàng trăm sinh viên ngoại tỉnh không thể về quê. Các hàng quán đóng cửa, dịch vụ giao hàng ăn uống dừng hoạt động, nhu cầu đi lại, mua sắm hạn chế,...khiến cuộc sống của nhiều sinh viên gặp vô vàn khó khăn.

Trong thời điểm phức tạp, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên ngoại tỉnh. Hơn 100 phần quà tặng bao gồm nhu yếu phẩm như: Bánh mỳ, nước lọc, mỳ tôm, sữa được chuẩn bị chu đáo dành tặng cho sinh viên đang ở trọ và ở kí túc xá tại Đà Nẵng.

Trường học cứu trợ sinh viên ngoại tỉnh mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng - 1

Hàng trăm suất quà được cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chuẩn bị cho sinh viên.

Xúc động khi nhận được quà cứu trợ từ nhà trường, bạn Lê Văn Anh Tú, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Việc tặng quà và nhu yếu phẩm thể hiện sự quan tâm của nhà trường dành cho sinh viên trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng. Em cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương sâu sắc của nhà trường dành cho mình.”

“Em thực sự rất vui khi nhận được quà tặng của các thầy cô. Sự hỗ trợ kịp thời này giúp chúng em an tâm học tập trực tuyến tại nơi ở và thêm tin yêu, gắn kết với nhà trường hơn nữa”, bạn Lương Hữu Thái, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng bộc bạch.

Trường học cứu trợ sinh viên ngoại tỉnh mắc kẹt ở tâm dịch Đà Nẵng - 2

Các suất quà cứu trợ giúp sinh viên ngoại tỉnh mắc kẹt ở Đà Nẵng an tâm học tập trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội.

Chia sẻ về dự án tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên, anh Nguyễn Đình An, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Mỗi phần quà tặng nhà trường dành cho sinh viên là một lời động viên, khích lệ tinh thần, cho sinh viên được an tâm học tập trực tuyến và giữ sức khoẻ trong mùa dịch”.

Với tinh thần tương thân tương ái, các thầy cô giáo cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng như các trường học khác trên địa bàn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt khó trong học tập và thực hiện nghiêm túc chỉ thị của thành phố về việc phòng chống dịch COVID-19.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !