Trưởng ban Kỷ luật VFF: Không phạt Hoàng Thịnh theo dư luận

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 24/03/2021 16:18:05 +07:00
(VTC News) -

Trưởng ban Kỷ luật VFF khẳng định cơ sở chính để ra án phạt cho Ngô Hoàng Thịnh là luật lệ.

"Hành vi của Hoàng Thịnh là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam và cả đội tuyển Việt Nam nữa", ông Vũ Xuân Thành, Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ.

Theo quyết định của Ban Kỷ luật, cầu thủ của CLB TP.HCM bị phạt tiền 40 triệu đồng và cấm thi đấu đến hết năm 2021. Đây là án phạt nặng nhất từng được đưa ra đối với hành vi phạm lỗi nghiêm trọng ở V-League.

"Ban Kỷ luật quyết định áp dụng những hình thức xử phạt tương ứng sao cho phù hợp với trường hợp này, giúp Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm và cũng muốn răn đe cầu thủ khác để làm sao thi đấu phù hợp hơn”, ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Trưởng ban Kỷ luật VFF: Không phạt Hoàng Thịnh theo dư luận - 1

Trưởng ban Kỷ luật VFF nêu quan điểm về án phạt Hoàng Thịnh.

Trưởng ban Kỷ luật VFF cũng khẳng định án phạt của Hoàng Thịnh được đưa ra không phải dưới tác động của dư luận.

“Chúng tôi xem xét vấn đề một cách toàn diện. Phản ứng của dư luận xã hội, báo chí, người hâm mộ là một cơ sở để nghiên cứu nhưng tinh thần chính vẫn là luật lệ", ông Vũ Xuân Thành nói.

CLB TP.HCM chắc chắn cũng sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân hành động phi thể thao làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và niềm tin của người hâm mộ bóng đá TP.HCM. Ngoài án kỷ luật VPF, ban lãnh đạo CLB TP.HCM sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ Hoàng Thịnh để ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai.

CLB TP.HCM gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, CLB Hà Nội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chiều nay (24/3), Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng cùng lãnh đạo CLB đã tới bệnh viện thăm Hùng Dũng.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn