CLB TP.HCM xin lỗi Hùng Dũng, sẽ kỷ luật nặng Hoàng Thịnh

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 24/03/2021 12:08:57 +07:00
(VTC News) -

CLB TP.HCM khẳng định sẽ có án kỷ luật thích đáng với Hoàng Thịnh sau pha vào bóng thô bạo với Hùng Dũng.

CLB TP.HCM vừa có thông báo chính thức về tình huống phạm lỗi thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng trong trận đấu với Hà Nội FC tối 23/3. Đội chủ sân Thống Nhất gửi lời xin lỗi đến Hùng Dũng, đồng thời khẳng định sẽ có án phạt dành cho Hoàng Thịnh.

"Va chạm giữa cầu thủ Hoàng Thịnh và cầu thủ Hùng Dũng gây ra chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đội khách trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội trong trận đấu ngày hôm qua trên sân Thống Nhất đã gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

CLB TP.HCM luôn nêu cao tinh thần bóng đá đẹp, không cổ xuý cho những hành động phi thể thao để mang lại những trận đấu hấp dẫn phục vụ cho người hâm mộ bóng đá. Do đó, hành động của cầu thủ Hoàng Thịnh là điều không thể chấp nhận, đi ngược với tiêu chí của câu lạc bộ.

CLB TP.HCM xin lỗi Hùng Dũng, sẽ kỷ luật nặng Hoàng Thịnh  - 1

Cầu thủ Hà Nội FC vây lấy trọng tài sau khi Hùng Dũng bị triệt hạ. 

CLB TP.HCM sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân có những hành động phi thể thao làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và niềm tin của người hâm mộ bóng đá TP.HCM. Ngoài án kỷ luật VPF, ban lãnh đạo CLB TP.HCM sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ Hoàng Thịnh để ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai.

CLB TP.HCM gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, CLB Hà Nội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. CLB TP.HCM xin phép gửi lời chúc sức khoẻ đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, mong cho anh sớm vượt qua được chấn thương này", thông báo từ phía đội bóng có biệt danh Chiến hạm đỏ ghi rõ. 

Hùng Dũng vừa trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ, được thực hiện bởi bác sĩ Phạm Quốc Hùng ở Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, và Hùng Dũng đang nghỉ ngơi ở phòng hồi phục. 

Trưa nay (24/3), lãnh đạo CLB TP.HCM sẽ tới bệnh viện để thăm hỏi và hỗ trợ Hùng Dũng. Trong khi đó, Hoàng Thịnh có nguy cơ nhận án phạt nặng từ VFF. 

Cụ thể, khoản 3, điều 39 trong quy định kỷ luật của VFF ghi rõ: Cầu thủ xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Video: HLV Park Hang Seo vào bệnh viện động viên Hùng Dũng 

Ngoài ra, khoản 4, điều 39 quy định: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể là: không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề.

Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB/ đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. Việc bồi hoàn của cầu thủ đối với CLB/đội bóng do hai bên thỏa thuận. 

Do đó, Hoàng Thịnh vẫn có thể phải chi trả phí phẫu thuật cho Hùng Dũng. Gần như chắc chắn, tiền vệ của CLB TP.HCM không thể thi đấu phần còn lại của mùa giải 2021. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn