Trung Quốc sốt gom vàng có biểu tượng Olympic


Người Trung Quốc đã làm cả thế giới bị ấn tượng với tốc độ sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng vàng trong suốt Olympic Bắc Kinh. Còn nay, khi chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là Olympic London khai mạc, họ lại một lần nữa phô diễn sức mạnh trong đầu tư của mình, bất chấp những bất ổn xung quanh giá kim loại quý này.

Lượng đăng ký mua đồng tiền vàng và vàng thỏi có biểu tượng Olympic London ở Trung Quốc đang khá cao, mặt dù chúng đắt gần như gấp đôi so với vàng bình thường trên chợ đen, Xu Chenjie, một người bán hàng chi nhánh Thượng Hải của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cho biết.

 Trung Quốc sốt gom vàng có biểu tượng Olympic London

 Trung Quốc sốt gom vàng có biểu tượng Olympic London


Giá của các loại tiền vàng Olympic có giá trên 500 NDT (78USD) /gram trong khi giá vàng trên chợ đen chỉ dao động ở mức 300 NTD/gram. Các loại tiền vàng này đã có mặt trên thị trường từ tuần trước và nhiều khách hàng thậm chí đã mua đến 1kg vàng thỏi mà các ngân hàng đang chào mời.

Khó có thể nói rằng quyết định của người mua vàng là do tình yêu tuyệt đối với Olympic, nhưng họ có thể mất tình yêu đó nếu đây là một cuộc đầu tư.

Theo Liu Xi, một nhà phân tích kim loại quý thuộc Capital Futures Co. Ltd nhận định, với kịch bản sáng sủa nhất, trong đó Cục dự trữ Liên bang Mỹ thành công trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ, các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung Châu Âu thống nhất được kế hoạch phục hồi kinh tế, và tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc bật tăng trở lại, vàng sẽ ở mức 1.800 USD/ oz.

"Nhưng nếu một trong 3 khu vực trên mắc sai lầm, giá vàng có lẽ chỉ ở mức như hiện nay hoặc thậm chí thấp hơn", Liu Xi nói thêm

Vàng đã tăng gấp đôi giá trị từ năm 2008, khi các nhà đầu tư xem đây là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn của nền kinh tế, nhưng giá của kim loại quý này đã giảm 15% so với đỉnh điểm 1.921USD/oz hồi tháng 9/2012.

"Có rất ít cơ hội đầu cơ kim loại này trong năm nay", Liu nói.

Mo Guogang, nhà phân tích của Tianqi Future Co Ltd cho rằng, không thể có chuyện giá vàng tăng cao hơn nữa vào cuối năm nay và nếu các yếu tố cơ bản của kinh tế yếu hơn, giá vàng thậm chí còn xuống dưới mức 1.400 USD/oz.

  » Dân Mỹ nổi giận vì đồng phục Olympic làm ở Trung Quốc

» Dân Mỹ nổi giận vì đồng phục Olympic làm ở Trung Quốc

Theo Vef

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN