Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc ráo riết xây bệnh viện thứ hai để chiến đấu với dịch viêm phổi Vũ Hán

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 19:59:03 +07:00
(VTC News) -

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, trung tâm bùng phát dịch coronavirus mới, sẽ xây bệnh viện dã chiến thứ hai để điều trị cho bệnh nhân viêm phổi lạ.

Thông tin được truyền thông nhà nước People Daily đưa tin hôm 25/1.

Bệnh viện được xây dựng dự kiến có 1.300 giường, hoàn thành trong nửa tháng. Việc xây dựng đã bắt đầu đối với bệnh viện chuyên dụng đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 3/2.

Sự bùng phát virus corona đã giết chết 41 người và lây nhiễm hơn 1.300 người trên toàn cầu.

Virus gây ra báo động vì vẫn còn quá sớm để biết mức độ nguy hiểm và khả năng lây lan giữa người sang người. Đây là virus mới, con người chưa thể xây dựng bất kỳ khả năng miễn dịch nào với nó.

Các bệnh viện được xây dựng tương tự như bệnh viện chống SARS hồi năm 2003 chỉ trong sáu ngày để điều trị một loại virus đường hô hấp tương tự đã lây lan từ Trung Quốc đến hơn một chục quốc gia và giết chết khoảng 800 người. Bệnh viện có các đơn vị cách ly riêng lẻ trông giống như các dãy cabin nhỏ.

Trung Quốc ráo riết xây bệnh viện thứ hai để chiến đấu với dịch viêm phổi Vũ Hán - 1

Trung Quốc gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến để phục vụ điều trị bệnh dịch mới. (Ảnh: LATimes)

Phương Anh (Nguồn: Reuters, LA Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin