Virus corona Vũ Hán: 38 bệnh nhân được chữa khỏi, thêm 1 bác sĩ qua đời
  • Zalo

Virus corona Vũ Hán: 38 bệnh nhân được chữa khỏi, thêm 1 bác sĩ qua đời

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 16:07:04 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Trung Quốc đưa tin thêm một bác sĩ ở tâm dịch qua đời, dù chưa xác nhận nguyên nhân do virus corona hay làm việc quá sức.

Thứ bảy (25/1) mang đến một số tin tốt với Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại dịch coronavirus: 38 bệnh nhân được chữa khỏi căn bệnh chết người này.

Virus corona Vũ Hán: 38 bệnh nhân được chữa khỏi, thêm 1 bác sĩ qua đời - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc cũng cho biết thêm một bác sĩ Trung Quốc đã qua đời, dù chưa xác nhận nguyên nhân do virus hay làm việc quá sức.

Theo Global Times, bác sĩ Jiang Jijun 51 tuổi, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm kỳ cựu, đã chết vì đau tim trên đường đến phòng khám hôm 23/1. Các đồng nghiệp nói ông kiệt sức do nhu cầu dịch vụ tăng gấp hai-ba lần trong đợt dịch.

Các nhân viên y tế đang phải làm việc quá sức ở Vũ Hán. Đa số làm cả ngày, một số bác sĩ được nhìn thấy suy sụp vì kiệt sức. Trong khi đó, nhiều nguồn vật tư cần thiết - chẳng hạn như khẩu trang phẫu thuật, chất vệ sinh và kính bảo hộ - các bệnh viện trên toàn thành phố đang cạn kiệt, là phải dựa vào sự tiếp tế từ bên ngoài.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi coronavirus mới là một trường hợp khẩn cấp ở Trung Quốc, nhưng chưa tuyên bố đây là mối đe dọa toàn cầu sau hai ngày họp tại Geneva.

Trước đó, bác sĩ Liang Wudong 62 tuổi, bác sĩ kì cựu trong hoạt động chống dịch, qua đời trong khi làm việc tại Vũ Hán.

Phương Anh (Nguồn: RT, The Guardian)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Virus corona Vũ Hán: 38 bệnh nhân được chữa khỏi, thêm 1 bác sĩ qua đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin